Ngoại khóa “Xuân yêu thương”

14h00 chiều ngày 13/01/2020, Tổ Sử – Địa – Giáo dục công dân và tổ Ngoại Ngữ kết hợp tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “xuân yêu thương“, buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi chào xuân Canh Tý, chào thập kỉ mới.

Đến dự với buổi ngoại khóa có thầy giáo Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy – ban Giám hiệu, hội đồng nhà trường, chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn thanh niên, các thầy cô là tổ trưởng các tổ chuyên môn, nghiệp vụ và toàn thể học sinh 3 khối 10,11,12 trong trường.

 

Thầy Lê Phú Thắng phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường và các cô giáo trong 2 tổ chuyên môn thể hiện, các tiết mục văn nghệ sôi động đã hâm nóng bầu không khí trên sân khấu và dưới hội trường, mang đến sắc thái tươi vui rộn ràng trong ngày đầu năm mới.

 

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình ngoại khóa

Tiếp nối chương trình, khán giả được theo dõi đoạn phim tư liệu với nội dung “những mùa xuân của đất nước”, đoạn phim đã mô phỏng lại quá khứ hào hùng của dân tộc, những mùa xuân đấu tranh và những chiến tích lớn lao trong quá trình dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước. Thông qua đoạn phim, mỗi người đều cảm thấy biết ơn những thế hệ cha anh đã hi sinh để mang lại mùa xuân độc lập cho đất nước hôm nay.

Phần thi “Tài năng” mở đầu cho các phần thi của 4 đội, các đội đã thể hiện giới thiệu đội chơi dưới nhiều hình thức đặc sắc, hài hước.

Đội “Dreams”
Đội “Everest”
Đội “Hòa Bình”
Đội “Du xuân”

Phần thi kiến thức diễn ra với tốc độ nhanh, hầu hết các đội đều trả lời tốt những câu hỏi ở 4 lĩnh vực  (Tiếng Anh, Sử, Địa, Giáo dục công dân) và giành được số điểm cao.

Phần thi “kiến thức”

Phần thi “mảnh ghép” diễn ra rất gay cấn, các đội chơi thể hiện quyết tâm cao và tinh thần hợp tác, đoàn kết để mang về cho đội mình số điểm cao nhất.

Phần thi “mảnh ghép”

Phần thi “Dành cho khán giả” dưới hình thức đuổi hình bắt chữ thu hút đông đảo học sinh tham gia, mỗi học sinh trả lời đúng đều nhận được 1 phần quà lì xì từ chương trình.

Phần thi “Dành cho khán giả”

Xen giữa các phần chơi là các tiết mục văn nghệ đa dạng, đặc sắc, vui nhộn của các tập thể lớp 11A3, 12A7, 10A5, …

 

Buổi ngoại khóa kết thúc để lại nhiều cảm xúc cho thầy cô và các em học sinh, thông qua chương trình này học sinh có dịp củng cố lại kiến thức các môn: tiếng Anh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, đồng thời hiểu biết thêm nhiều về phong tục và nét đẹp văn hóa tết cổ truyền Việt Nam.

 

Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội chơi
Các đội chơi và thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Quản Huệ – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*