Ngoại khóa học tập của khối LHS Lào

Chiều ngày 19/03/2021, 08 tập thể lớp LHS Lào  đã tiến hành buổi sinh hoạt ngoại khóa “ Vui học tiếng Việt”. Tới dự buổi ngoại khóa của các tập thể có cô Nguyễn Thị Hải Yến- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác đào tạo, các thầy cô trong tổ giáo vụ và phòng Quản lý HSSV.

Đây là một hoạt động bổ trợ diễn ra hàng năm của khối tiếng Việt được tổ chức tại từng lớp dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, phòng Hợp tác đào tạo và các tổ tiếng Việt. Trực tiếp hướng dẫn, xây dựng nội dung chương trình là các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với giáo viên dạy cùng của mỗi lớp.

Buổi ngoại khóa đã tạo sân chơi vui học tiếng Việt, giúp các bạn sinh viên Lào ôn tập, củng cố lại toàn bộ kiến thức đã học qua gần 3 tháng học tập tại trường; thiết thực chuẩn bị cho bài thi hết bậc 1 vào cuối tháng 3. Đồng thời đây cũng một buổi kiểm tra, đánh giá kiến thức, các kĩ năng, phản xạ tiếng Việt của sinh viên Lào, tạo cơ sở cho việc lựa chọn những bạn sinh viên xuất sắc để tăng cường bồi dưỡng chuẩn bị cho Kỳ thi Học sinh giỏi tiếng Việt cấp trường.

08 lớp tiếng Việt với những hình thức tổ chức ngoại khóa khác nhau song đều có một điểm chung là hướng tới thực hành 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Việt nhanh, chính xác.

Tuy chỉ là buổi sinh hoạt học tập tổ chức riêng tại từng lớp, song nhiều tập thể đã có sự đầu tư, chuẩn bị rất chu đáo và công phu không kém gì hoạt động ngoại khóa cấp trường. Buổi ngoại khóa đã truyền thêm hứng thú học tập và niềm yêu thích tiếng Việt, không khí học tập tích cực cho các bạn LHS Lào.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*