NGOẠI KHÓA “AN TOÀN GIAO THÔNG” – GIÁO DỤC Ý THỨC CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG

Vào lúc 19h30 ngày 29/04/2022, tại hội trường lớn – trường Hữu Nghị T78, tổ Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Học sinh với vấn đề an toàn giao thông”.

Nằm trong nội dung chuyên đề giáo dục tháng 4, tích hợp với giáo dục pháp luật trong môn học Giáo dục công dân, chương trình ngoại khóa đã giúp học sinh hiểu biết nhiều hơn về các quy định khi tham gia giao thông. Luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành an ninh trật tự xã hội, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, do đó học sinh cần thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới dạng các trò chơi, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận các nội dung của luật giao thông và dần quen thuộc hơn với cách xử lí tình huống khi tham gia giao thông.

Mở đầu là phần thi “Khán giả tài năng”, trong phần thi này, khán giả sẽ xem video về tình huống va chạm giữa các phương tiện khi lưu thông trên đường, phân tích lỗi vi phạm của từng phương tiện và nhận diện các lỗi thường gặp khi bản thân điều khiển phương tiện giao thông.

Phần thi chính “Hiểu biết luật giao thông” được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng” với các phần chơi “Khởi động”, “vượt chướng ngại vật”, “về đích”. 3 đội chơi đại diện cho 3 khối: 10,11,12 đã có phần thi sôi nổi và đầy bất ngờ, với các nội dung câu hỏi về biển báo giao thông, các quy định khi điều khiển phương tiện, các tình huống vi phạm và mức phạt hành chính….

Bên cạnh đó, phần chơi “Đuổi hình bắt chữ” dành cho khán giả đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng của rất nhiều học sinh, hầu hết khán giả đều nhận biết được các vấn đề cơ bản về luật giao thông, trả lời đúng câu hỏi và nhận về những phần quà may mắn.

Chương trình ngoại khóa kết thúc với 1 giải cá nhân xuất sắc nhất thuộc về bạn Lương Xuân Chiến đến từ tập thể 12A3. Giải Nhất tập thể thuộc về khối 12, giải Nhì thuộc về khối 11 và tập thể khối 10 đạt giải Ba. Toàn thể học sinh đã có 1 buổi tối thư giãn “học mà chơi – chơi mà học”, trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức và kĩ năng quan trọng cần thiết trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

                                                                                                                                                                                                                                                                                                Tin bài: Tổ HDNGLL

Facebook

Bình luận

*