NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH – THẮM TÌNH HỮU NGHỊ

Chiều ngày 23/1/2-2019, tại hội trường trường Hữu Nghị T78, đoàn thanh niên nhà trường tổ chức hoạt động gói bánh chưng đón tết với chủ đề “Ngày hội bánh chưng xanh – thắm tình hữu nghị”.

Đến dự có đại diện Đảng ủy trường – cô Nguyễn Hồng Minh và các cô, các bác có kinh nghiệm trong việc gói bánh chưng ở thôn Ổ Thôn, xã Thọ cùng sự tham gia của đông đảo học sinh – sinh viên hai khối Việt Nam – Lào. Với hoạt động này, các bạn học sinh sinh viên được trải nghiệm quy trình gói bánh chưng với các công đoạn: rửa lá dong, chuẩn bị gạo, đỗ, thịt, gói bánh theo khuôn,… Buổi tối cùng ngày, các bạn học sinh được phân công luộc và trông bánh chưng để hoàn thiện và làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đúng kiểu truyền thống.

Thông qua ngày hội gói bánh chưng, các học sinh sinh viên được hiểu biết thêm về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc cũng như món bánh đặc trưng không thể thiếu vào ngày này; các học sinh Lào cũng đã có những kiến thức mới mẻ về phong tục đón tết của Việt Nam. Ngày hội là thời gian để các học sinh hai khối được giao lưu và chia sẻ cùng nhau những hiểu biết của bản thân và cùng chung vui trong không khí đón tết. Hoạt động này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên thắt chặt tìnhđoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Quản Huệ – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*