Lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch 16/KH- HNT78 ngày 06 tháng 2 năm 2018 của Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78; được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo và nhân dân địa phương, chiều ngày 9/3/2018, Ban tổ chức chương trình Homestay đã đưa 85 Lưu học sinh Lào vào sinh sống cùng 41 hộ dân tại thôn Bướm và thôn Ổ Thôn, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ trong thời gian từ 09/03/2018 đến 03/04/2018.

Trực tiếp chỉ đạo và dẫn đoàn LHS đi thực tế tại nhà dân có đồng chí Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Phong Thu- Trưởng Phòng Hợp tác đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức cùng các thầy cô giáo phụ trách từng nhóm LHS.

Đ/c Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ bàn giao

Qua 4 năm triển khai chương trình Đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân đã cho thấy đây là mô hình học tập tiến bộ, gắn kiến thức sách vở trong nhà trường với thực tiễn đời sống, giúp nâng cao hiệu quả học tập tiếng Việt của LHS Lào.  Chương trình đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng đối với các bạn LHS Lào và nhân dân địa phương, góp phần củng cố, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào. Phát biểu tại buổi bàn giao LHS về với các hộ dân, bác Nguyễn Đình Lào- Trưởng Ban Mặt trận Tổ quốc thôn Bướm và bác Kiều Trí Lợi- đại diện cho các hộ dân thôn Ổ Thôn đánh giá cao sự thành công của chương trình trong những năm qua đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường để triển khai chương trình trong những năm học tiếp theo.

Bác Nguyễn Đình Lào- Trưởng Ban Mặt trận Tổ quốc thôn Bướm

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, đồng chí Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương xã Thọ Lộc, sự nhiệt tình ủng hộ, tận tình chăm sóc, tạo môi trường sinh hoạt, học tập tốt nhất của các hộ gia đình dành cho các bạn LHS Lào.

Hi vọng trong thời gian cùng ăn, cùng ở, cùng tham gia lao động sản xuất với các hộ gia đình, các bạn LHS sẽ tích cực giao lưu học hỏi để thực hành tiếng Việt và mở rộng thêm vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam. Một số hình ảnh trong Lễ bàn giao LHS:

Các LHS tham gia chương trình
Các hộ dân thôn Bướm tiếp nhận LHS Lào
Các hộ dân thôn Ổ Thôn tiếp nhận LHS Lào
Các hộ dân, LHS Lào cùng các thầy cô giáo phụ trách chụp ảnh lưu niệm trước khi về nhà dân

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*