Lưu học sinh Lào đi tham quan học tập tại thủ đô Hà Nội

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, được sự nhất trí của Đảng uỷ, BGH nhà trường, ngày 28/12/2019, Phòng Hợp tác Đào tạo phối hợp với  Phòng quản lý HSSV đã tổ chức cho các bạn LHS đang học tập tại trường đi tham quan, học tập tại Thủ đô Hà Nội.

Trực tiếp dẫn và chỉ đạo đoàn có cô Nguyễn Thị Hải Yến –Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo phòng HTĐT, phòng  Quản lý HSSV, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng hơn 200 LHS Lào.

Các bạn LHS đã được thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám- trường đại học đầu tiên của Việt Nam, xem phim tư liệu và vào lăng viếng Bác, thăm chùa Một Cột, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, sinh hoạt văn hóa, vui chơi tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Chuyến đi đã giúp sinh viên có những kiến thức thực tế về các địa danh, điểm du lịch văn hóa nổi tiếng tại Hà Nội; rèn luyện kĩ năng nghe, giao tiếp tiếng Việt đồng thời, giúp các bạn LHS có thêm hiểu biết về những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, về đất nước con người Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt – Lào anh em.

Những kết quả thu được qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế như vậy giúp sinh viên Lào đang học tập tại trường trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về văn hóa, xã hội, lịch sử Việt Nam, tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt của nhà trường.

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*