LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12, KHOÁ 2021-2024

Chiều ngày 25/5/2024, tại hội trường trường Hữu Nghị T78 đã diễn ra Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, khóa 2021-2024.

Tham dự buổi lễ có thầy giáo Lê Phú Thắng, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Đảng ủy, ban giám hiệu, phụ huynh học sinh khối 12, hội đồng sư phạm khối THPT cùng toàn thể HS khối 12, niên khóa 2021-2024.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ “ Khúc hát tri ân” do các thầy cô chủ nhiệm khối 12, phụ huynh học sinh cùng các em học sinh biểu diễn. Chương trình văn nghệ đong đầy cảm xúc với  “Khúc hát người giáo viên”, “ Ngày ấy đâu còn”;  “ Người lái đò thầm lặng”. Đặc biệt ca khúc “ Cho con” do phụ huynh học sinh thể hiện đã mang lại mầu sắc mới lạ nhưng đầy cảm xúc.

Ngay sau màn trình diễn văn nghệ, đại diện phụ huynh học sinh lên phát biểu cảm ơn và gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến nhà trường. Đồng thời, các phụ huynh cũng căn dặn, động viên các con của mình trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Buổi lễ tri ân và trưởng thành bỗng trở nên xúc động và lắng đọng khi nghe đại diện học sinh khối 12- em Vàng Thị Hương Lan, lớp 12A9 lên nói lời tri ân. Bài phát biểu như một cuốn hồi ký lật lại những kỷ niệm khó quên của một khóa học diễn ra đúng tâm bão dịch Covid. Bài phát biểu chan chứa những yêu thương của thầy cô, cô chú cán bộ công nhân viên, bạn bè dưới mái trường Hữu Nghị T78. Bài phát biểu đong đầy những kỷ niệm đẹp của một thời áo trắng, nhưng cũng hàm chứa bao lời cảm ơn, bao lời xin lỗi tận đáy lòng.

Đáp lại tình cảm của phụ huynh và học sinh, thầy giáo Lê Phú Thắng, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường lên đọc “ Thư trưởng thành” gửi học sinh 12, niên khóa 2021-2024. Nội dung thư chúc mừng các em bước sang tuổi trưởng thành, đồng thời cũng nhắc nhở các em đã đến tuổi phải chịu trách nhiệm với hành động, với cuộc sống và tương lai của bản thân. Qua thư, thầy cũng chúc các em tự tin giành kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và mong muốn các em sẽ trở thành người có ích cho xã hội.

Nội dung được học sinh háo hức, chờ đón nhất trong buổi lễ là chương trình  “ Chúc mừng sinh nhật tuổi 18”. Trong màn pháo sáng, cả hội trường cùng vang lên bài hát “Happy birthday”. Các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và học sinh ùa lên sân khấu cùng cắt bánh ga to chúc mừng tuổi 18- chúc mừng tuổi trưởng thành.

Hợp xướng “ Mong ước kỷ niệm xưa” đã khép lại buổi lễ trong cảm xúc ngọt ngào và sâu lắng. Hội trường như bừng sáng bởi mầu áo trắng học trò, hàng trăm ánh đèn Flash được thắp lên, lấp lánh những khuôn mặt rạng ngời.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

Màn hát múa Khúc hát Tri ân khai mạc buổi lễ

Đại diện PHHS phát biểu và tặng hoa nhà trường

Đại diện HS 12, em Vàng Thị Hương Lan lên nói lời tri ân

Tiến sĩ Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng đọc Thư trưởng thành tới HS 12

Học sinh khối 12 tri ân nhà trường

Cùng cắt bánh gatô chúc mừng tuổi 18

Hợp xướng Mong ước kỉ niệm xưa khép lại buổi lễ

Tin bài : Phòng Đào tạo

Facebook

Bình luận

*