Lễ kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2019)

Sáng nay, ngày 2/12/2019, trường Hữu nghị T78 đã  trang trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975- 2/12/2019).

TS. Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Tham dự có đồng chí Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí  Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Daoheuang THIPSOMBUT- Bí thư chi bộ LHS, Hiệu đoàn trưởng LHS Lào cùng các đồng chí trong Chi ủy- Hiệu đoàn LHS, các thầy cô trong Hội đồng nhà trường, giáo viên khối tiếng Việt và toàn thể các bạn LHS Lào.

Thay mặt cho Hiệu đoàn và hơn 200 LHS Lào đang học tập tiếng Việt tại trường, đồng chí Daoheuang THIPSOMBUT – Bí thư chi bộ LHS Lào đã phát biểu giới thiệu tóm tắt về quá trình đấu tranh giành độc lập của nhân dân Lào và những thành tựu trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua.

44 năm qua kể từ khi thành lập đất nước, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, sự đoàn kết đồng lòng của  nhân dân các bộ tộc Lào, nhân dân Lào đã kiên trì phấn đấu xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng, thu được nhiều thắng lợi to lớn, vẻ vang trên các lĩnh vực.

Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế… đều có những bước phát triển đáng khích lệ. Quan hệ đối ngoại và hội nhập kinh tế thế giới ngày càng mở rộng, vị thế của Lào trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đặc biệt quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Lào không ngừng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng…

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Lê Phú Thắng- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào. Qua bài diễn văn, thầy đã ôn lại truyền thống liên minh chiến đấu đặc biệt, sự ủng hộ giúp đỡ chí tình, chí nghĩa giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong những năm qua; khẳng định quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào là một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Thay mặt các thầy cô giáo trong toàn trường, thầy chúc sức khỏe, thành đạt và có lẵng hoa tươi thắm gửi tới các đồng chí trong Chi ủy, Hiệu đoàn và toàn thể LHS Lào đang học tập tại trường.

Cũng tại buổi lễ, thầy Đoàn Hùng Anh – Bí thư chi đoàn Giáo viên trường Hữu Nghị T78 cũng tặng hoa chúc mừng ngày lễ trọng đại của các bạn LHS Lào.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể LHS và các thầy cô giáo đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm trong không khí thân tình, thắm tình hữu nghị.

Phong Thu – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*