Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 khối Dự bị tiếng Việt

Sáng ngày 20/10/2018, Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019  khối  Lưu học sinh Lào học dự bị tiếng Việt tại trường.

Tham dự Lễ khai giảng có thầy Lê Phú Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; cô Nguyễn Thị Hải Yến – ĐUV, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo phòng Hợp tác đào tạo, các cô chú cán bộ và 219 LHS Lào.

TS Lê Phú Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu khai giảng

Hơn 60 năm qua, từ mái trường Hữu Nghị T78- cái nôi của tình đoàn kết Việt Nam- Lào, đã có hàng vạn lưu học sinh Lào trưởng thành, đã và đang đảm nhận những trọng trách quan trọng do Đảng, nhân dân Lào giao phó và có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước Lào thịnh vượng.

Năm học 2017-2018, trường đã hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, hoạt động dạy học đổi mới theo hướng chú trọng thực hành; công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng được cải tiến, bám sát khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phong trào: “ Đôi bạn cùng tiến” tiếp tục được duy trì đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các bạn LHS Lào. Đặc biệt, chương trình “ Đưa lưu học sinh Lào đi thực tế tại nhà dân” bước sang năm thứ 4 được mở rộng về qui mô, số lượng đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, đem lại hiệu quả tích cực trong việc rèn luyện, thực hành các kĩ năng tiếng Việt cho các bạn LHS Lào. Chương trình đã được Hội hữu nghị Việt Nam- Lào thành phố Hà Nội đánh giá cao và trao tặng Bằng khen cho nhiều thầy cô giáo đã có những đóng góp quan trọng.

Với những nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học tiếng Việt cho người nước ngoài của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, năm học 2017-2018, khối Dự bị tiếng Việt đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng, phòng Hợp tác đào tạo đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” và được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Phú Thắng- Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường đã nhấn mạnh những kết quả đó là tiền đề và động lực quan trọng, động viên thầy trò bước vào năm học mới với tinh thần mới, khí thế mới. Phát huy truyền thống và những kết quả đạt được trong năm 2017-2018,  xác định phương hướng nhiệm vụ chung gắn với giáo dục đặc thù, năm học 2018-2019 toàn trường tích cực đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm, lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Việt Nam và Lào.

Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên khối Dự bị tiếng Việt, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Quyên đã phát biểu chào đón 219 bạn LHS Lào đến học tập tại trường và khẳng định thầy trò phòng Hợp tác đào tạo sẽ quyết tâm, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu,  nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Kết thúc buổi lễ, các thầy cô trong Đảng ủy- BGH nhà trường đã tặng hoa cho đại diện của 9 lớp tiếng Việt và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn lưu học sinh trong không khí đoàn kết, ấm áp, thân tình.

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*