Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Hữu Nghị T78 nhiệm kì 2019 – 2024

Sáng 8/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tới dự và trao quyết định cho tân Hiệu trưởng Lê Phú Thắng. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục dân tộc. Về phía địa phương có Ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ, Ông Kiều Trí Dần – Bí thư Đảng ủy xã Thọ Lộc, đại diện thôn Ổ Thôn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 cho TS.Lê Phú Thắng

Phát biểu giao nhiệm vụ đối với tân Hiệu trưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chúc mừng và nhấn mạnh: “Được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm cao đối với TS Lê Phú Thắng. Trách nhiệm của tân Hiệu trưởng là phát tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của tập thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhà trường trên con đường thực hiện nhiệm vụ đoàn kết quốc tế Lào – Việt Nam và chính sách dân tộc của Đảng. Nhất là trong thời kì cả nước đang thực hiện đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 29 của Đảng, trường phải thi đua thực hiện theo tinh thần 3 tốt: dạy tốt, học tốt, quản lí tốt”.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng chỉ đạo, trong thời gian tới đề nghị Nhà trường tiếp tục quán triệt thực hiện tốt 3 nội dung:

Một là, nắm vững tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới toàn diện giáo dục, trong đó tập trung: (1)chuyển từ việc truyền thụ kiến thức sang dạy học phát triển phẩm chất, năng lực người học; (2)quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng tới yếu tố con người, tập trung bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có đủ đức, đủ tài; (3)đổi mới tư duy trong đánh giá, xếp loại học sinh, đổi mới công tác thi cử, đánh giá dựa trên sự tiến bộ của người học thay vì điểm số; (4)đổi mới tư duy, chuyển từ việc đào tạo theo khả năng sang đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Hai là, thực hiện quy chế chuyên môn, đổi mới xây dựng chương trình nhà trường với định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh theo tinh thần công văn 4612/BGDĐT-GDTrH, công văn 5555/BGDĐT-GDTrH, và thực hiện tốt chính sách dành cho đối tượng học sinh DTTS.

Ba là, đổi mới công tác quản lí. Trong đó, đồng chí tân Hiệu trưởng phải là người có đủ phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng; có năng lực chuyên môn, năng lực quản lí tốt; có khả năng tập hợp được quần chúng.

Thứ trưởng Độ tin tưởng, đồng chí tân Hiệu trưởng Lê Phú Thắng sẽ lãnh đạo tập thể nhà trường làm tốt các nội dung trên, tiếp tục lãnh đạo trường Hữu Nghị T78 phát triển hơn trong giai đoạn tới, khẳng định vị thế của nhà trường và đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Đ/c Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ chúc mừng cá nhân tân Hiệu trưởng Lê Phú Thắng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng, chúc mừng tập thể nhà trường có người lãnh đạo mới. Đồng chí Bí thư chúc tân Hiệu trưởng luôn giữ vững nhiệt huyết tuổi trẻ, năng động, sáng tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư cũng chỉ đạo Đảng bộ trường tiếp tụ kiện toàn BTV Đảng ủy và BCH Đảng bộ, ổn định công tác cán bộ để tập trung phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Đ/c Vũ Thị Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Vũ Thị Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt tập thể cán bộ, nhà giáo và người lao động trong trường chúc mừng tân Hiệu trưởng và mong rằng trên cương vị mới, đồng chí tân Hiệu trưởng tiếp tục xây dựng nhà trường vững mạnh và phát triển.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 – TS Lê Phú Thắng cảm ơn sự tin tưởng của tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường. TS Lê Phú Thắng khẳng định: được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 đối với mình là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao. Với vai trò là người đứng đầu Nhà trường, tân Hiệu trưởng nguyện sẽ đem hết năng lực, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cùng với tập thể lãnh đạo tiếp tục phát huy những thành quả của nhiệm kỳ trước và kế thừa những kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo nhà trường tiền nhiệm để phát triển nhà trường, xác định vị thế và nhiệm vụ của nhà trường trong tình hình mới. Đồng chí cũng kêu gọi tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nhà trường cùng đoàn kết tập trung sức lực và trí tuệ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tân Hiệu trưởng trường Hữu Nghị T78 – TS Lê Phú Thắng phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho Đại sứ quán lào tại Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, xã Thọ Lộc, thôn Ổ Thôn, cùng đại diện Đảng ủy, Đoàn thanh niên nhà trường, tập thể LHS Lào, tập thế học sinh DTNT nhà trường đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tân Hiệu trưởng Lê Phú Thắng.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*