Lễ Bế giảng khối Dự bị tiếng Việt năm học 2019-2020

Sáng ngày 14/7/2020, trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức Lễ Bế giảng khối Dự bị tiếng Việt năm học 2019-2020.

Tới dự buổi lễ có thầy Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Dương Thị Anh Đào- Đảng ủy viên- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo khối tiếng Việt cùng toàn thể các bạn LHS Lào.

Đồng chí Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác đào tạo đã báo cáo tổng kết đánh giá tình hình học tập và rèn luyện của khối LHS Lào trong năm học 2019-2020.  Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp nhận 203 sinh viên học chương trình dự bị tiếng Việt. Trong đó có 182 LHS diện hiệp định, 17 tự túc, 5 cao học. Thực hiện nhiệm vụ năm học, trong năm học vừa qua, nhà trường đã tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học tiếng Việt theo hướng thực hành, phát triển toàn diện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết; kiểm tra, đánh giá thực hiện theo “Định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo hỗ trợ việc học tiếng Việt; tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém và học sinh không đủ điều kiện qua các bậc học giúp cho LHS kịp thời củng cố kiến thức cũng như kĩ năng, góp phần giúp sinh viên từng bước tiến bộ.

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid bùng phát, để đảm bảo chương trình học tập của LHS không bị gián đoạn, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH, phòng, tổ chuyên môn và khối tiếng Việt đã thực hiện dạy học online qua phần mềm Zoomeeting kết hợp nghiên cứu thiết kế các trò chơi, video, ghi âm đoạn văn, hội thoại… lồng vào bài học, giúp LHS được thay đổi hình thức luyện tập thêm hứng thú và tiếp cận nội dung bài học.

Công tác quản lý, giáo dục LHS được chú trọng: giáo dục truyền thống lịch sử nhà trường, hướng dẫn LHS nội quy, quy định; thành lập Hiệu đoàn LHS, khối trưởng chủ nhiệm nhằm định hướng cho LHS tham gia các hoạt động nội trú, tổ chức các hoạt động phong trào. Bên cạnh các hoạt động chính khóa, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập tiếng Việt, đời sống tinh thần cho LHS: tổ chức cho LHS đi tham quan, học tập tại Hà Nội, và Sầm Sơn- Thanh Hóa…. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng cũng được quan tâm: chỗ ăn, ở được bố trí chu đáo, vệ sinh phòng dịch thường xuyên đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập cho LHS.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và lưu học sinh, kết thúc năm học 2019-2020, kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm khối dự bị tiếng Việt có 23 sinh viên Giỏi ( 11,6%), 50 sinh viên Khá ( 27,7%), 180 sinh viên đạt hạnh kiểm tốt ( 95,6%) đặc biệt có 18 em đạt giải trong kỳ thi HSG tiếng Việt dành cho LHS Lào do nhà trường tổ chức,

Như vậy, trải qua 9 tháng miệt mài học tập và rèn luyện, tại buổi lễ, nhà trường đã tiến hành trao giấy khen cho 23 sinh viên Giỏi, 50 sinh viên tiên tiến, cùng những tập thể, LHS đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến- Phó Hiệu trưởng  nhà trường đã ghi nhận những đổi mới, sáng tạo và kết quả  giảng dạy của khối Tiếng Việt. Cô đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò khối tiếng Việt đã đoàn kết vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, góp phần thực hiện các mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đại diện cho các thầy cô giáo khối tiếng Việt, cô Bùi Thị Minh Nguyệt đã phát biểu suy nghĩ sau một năm giảng dạy.Vui mừng với những kết quả đạt được của các em, xúc động với những tình cảm gắn bó cô trò trong nhiều năm làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy tiếng Việt, cô chúc các bạn LHS sức khỏe và tự tin hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp.

Trong không khí trang trọng của Lễ tổng kết, các thầy cô và LHS đã cùng xem những hình ảnh ghi lại những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc của các bạn sinh viên Lào trong một năm học tập tại trường. Trong không khí phấn khởi, vui tươi, thay mặt cho tập thể các bạn sinh viên Lào, Hiệu đoàn LHS đã tặng các thầy cô và nhà trường cây đooc khun- một trong những loài hoa gắn bó với đất nước Lào tươi đẹp.

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

 

Facebook

Bình luận

*