KỶ NIỆM 46 NĂM QUỐC KHÁNH CHDCND LÀO (02/12/1975-02/12/2021)

Cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai dân tộc từ lâu đã có mối quan hệ hữu nghị tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời – đảm nhiệm sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của nhân dân ba nước Đông Dương, đồng thời được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng cả xương máu và biết bao công sức. Mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam Lào là mối quan hệ truyền thống, hữu nghị, gắn bó, thuỷ chung lâu đời. Mối quan hệ đó đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc, để các thế hệ mai sau tiếp tục kế thừa và phát triển.

Hơn 60 năm qua, hơn 2 vạn lưu học sinh Lào đã học tập, rèn luyện và trưởng thành từ mái trường Hữu Nghị T78. Các thế hệ lưu học sinh đã và đang đảm nhận những trọng trách quan trọng do Đảng, nhân dân Lào giao phó và có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước Lào, góp phần giữ gìn, phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam Lào.

 

Trường Hữu Nghị T78 với mục tiêu: đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt-Lào đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học cho Lưu sinh viên Lào. Nhà trường mong muốn trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho Lưu sinh viên Lào góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam Lào ngày càng bền chặt keo sơn.

Nhân kỉ niệm 46 năm Quốc Khánh CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2021) cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của Lưu sinh viên Lào trong thời gian học tập tại trường trong năm học 2020-2021:

Ban truyền thông-Phòng TCHC

Facebook

Bình luận

*