KHỐI TIẾNG VIỆT TỔ CHỨC GIỜ CHÀO CỜ THEO CHỦ ĐỀ

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Hợp tác đào tạo, nhằm từng bước đổi mới hình thức sinh hoạt giờ chào cờ đầu tuần, gắn hoạt động chào cờ với tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam và Lào bằng tiếng Việt, qua đó tăng cường các kĩ năng tiếng Việt, giúp các bạn LHS hiểu thêm về truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc, trong tháng 12/2016 và tháng 01/2017, tổ Tiếng Việt 1 và tổ Tiếng Việt 2 đã tổ chức giờ chào cờ với hai chủ đề: “Các ngày lễ lớn” , “ Tết và lễ hội Việt Nam”.

Tới dự giờ chào cờ đầu tuần có thầy Nguyễn Toàn Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Phú Thắng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hoàng Hiếu- Trưởng phòng QLHSSV, cô Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác đào tạo.

Tháng 12 với chủ đề “ Các ngày lễ lớn”, tổ Tiếng Việt 1 đã xây dựng clip giới thiệu về ngày Quốc khánh của nước CHDCND Lào ( 2/12) và ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12). Nét độc đáo của giờ chào cờ là hoạt cảnh ông già Nô en lên tổng kết, đánh giá, nhận xét và trao quà cho các tập thể đã thực hiện tốt nội quy, đạt kết quả cao trong tuần làm việc.

Trong không khí mừng xuân năm mới, hướng tới ngày Tết cổ truyền lớn nhất của dân tộc Việt Nam,  giờ chào cờ tháng 1 với chủ đề “ Tết và lễ hội” ngập tràn sắc xuân với sự dẫn dắt chương trình và màn biểu diễn văn nghệ hoàn toàn bằng tiếng Việt của các bạn LHS Lào. Clip “ Tết Nguyên Đán và những lễ hội tiêu biểu của Việt Nam” đã giúp các bạn LHS được sống trong một không gian văn hóa đậm bản sắc Việt với những phong tục văn hóa, những lễ hội đặc sắc trải dài trên dải đất hình chữ S: tục trồng cây nêu, tục xông đất, tục mừng tuổi, Lễ hội Đền Hùng, hội Chùa Hương, hội Đua voi, hội Cơm mới, hội OK Om Bok ….

Việc đổi mới hình thức tổ chức giờ chào cờ đầu tuần đã tạo nên một không khí học tập, sinh hoạt sôi nổi đem lại hiệu quả tích cực cho LHS và sẽ tiếp tục được phát huy trong tác tháng tiếp theo của năm học.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Nguyệt Anh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*