Khai mạc Kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường môn tiếng Việt Năm học 2020 – 2021

Thực hiện phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh, sinh viên đồng thời để tôn vinh các nhà giáo có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt, tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo  dự bị tiếng Việt của nhà trường, chiều ngày 14/7/2021, Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức khai mạc Kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường môn tiếng Việt năm học 2020 – 2021.

   Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trưởng các phòng ban, đại diện Công đoàn trường, tổ trưởng chuyên môn, nghiệp vụ, Ban giám khảo và toàn thể giáo viên khối tiếng Việt.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định  Kỳ thi giáo viên dạy giỏi tiếng Việt cấp trường năm học 2020 – 2021 không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi để ghi nhận năng lực của các thầy cô có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi mà còn là hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu giúp giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về dạy học tiếng Việt. Hoạt động này càng có ý nghĩa khi năm nay nhà trường đưa vào dạy thử nghiệm Bộ Giáo trình tiếng Việt mới  6 bậc biên soạn theo Khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Hội thi chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để các thầy cô áp dụng những phương pháp dạy học tiếng Việt mới với nội dung bộ giáo trình hiện đại.

 Tham dự hội thi lần này, các thầy cô sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng 1 thực hiện 01 tiết giảng theo nội dung giáo trình tiếng Việt. Vòng 2 trình bày giải pháp sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn đã được áp dụng hiệu quả trong năm học.

Với sự nhiệt tình, chủ động, sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo, các thầy cô giáo tham dự hội thi đã đem đến những tiết dạy chất lượng, bổ ích và tạo hứng thú cho lưu học sinh Lào trong quá trình tiếp nhận kiến thức mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo tham dự Hội thi

Đại diện Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng

Các tiết dạy tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường môn tiếng Việt

 Phong Thu – TP Hợp tác ĐT
Phong Thu – TP Hợp tác ĐT

Facebook

Bình luận

*