Khai mạc Đại hội TDTT huyện Phúc Thọ lần thứ 9 năm 2017

Sáng 27/9, UBND huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Chiên- Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Dư Văn Chỉnh- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai và Thị xã Sơn Tây đã tới dự và chúc mừng. Về phía huyện có đồng chí Đoàn Tuấn Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Doãn Trung Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Ngay từ sáng sớm, các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội cùng các VĐV tiêu biểu của huyện đã xuất phát từ trung tâm huyện về Đền Hát Môn – thờ Hai Bà Trưng để rước lửa truyền thống. Trong lúc đó, tại Sân vận động trung tâm huyện các lực lượng, các khối được triệu tập đã có mặt đầy đủ, chỉnh đốn trang phục và tập kết theo sơ đồ hướng dẫn. Đúng 7h45 phút, lễ diễu hành biểu dương lực lượng được bắt đầu, gần 3.000 người thuộc 39 khối, bao gồm các tầng lớp nhân dân các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân và học sinh đã tham gia diễu hành, trong đó, có 800 người tham gia các màn đồng diễn tại Đại hội.

Trong dịp này trường Hữu Nghị T78 cũng vinh dự được ban tổ chức tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng, nhà trường đã chỉ đạo phòng Quản lý học sinh là đơn vị thường trực phối hợp với đồng chí Vương Tấn Phát tổ trưởng tổ Giáo dục thể chất tập trung 202 học sinh đảm nhiệm phần cờ tổ quốc, kiệu ảnh chân dung Bác Hồ vĩ đại, biểu tượng của đại hội, biển tên các khối diễu hành và đặc biệt là 120 em học sinh trong đội hồng kỳ đã thực hiện tốt trong buổi Lễ khai mạc.

Trong tiếng nhạc diễu hành sôi động, mạnh mẽ,các khối lực lượng đã tạo nên không gian đa màu sắc, thể hiện khí thế kiên cường, anh dũng của nhân dân Phúc Thọ. Ngay sau khi kết thúc phần diễu hành, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thắp lên đài lửa truyền thống để cổ vũ tinh thần thi đấu cho các vận động viên, khích lệ phong trào thể thao của huyện ngày càng vươn cao, vươn xa hơn. Đồng chí Trần Mạnh Hải- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đã đọc diễn văn khai mạc, nêu lên những kết quả đáng ghi nhận của thể thao huyện nhà trong công tác bồi dưỡng hạt nhân TDTT, đào tạo nguồn vận động viên cho Thành phố và Quốc gia; những kết quả nổi bật của thể thao thành tích cao trong sự nghiệp thể thao của Thành phố và huyện Phúc Thọ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại hội tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia thi đấu; UBND huyện khen thưởng cho 22  tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT giai đoạn 2013 – 2017, Đồng chí Vương Tấn Phát vinh dự được nhận giấy khen trong đợt ý nghĩa này.

Đại hội TDTT huyện Phúc Thọ lần thứ 9 năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Thông qua đó, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc.

Đình Đại – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*