Hội nghị Tổng kết kế hoạch tổ chức “Chương trình gặp mặt các thế hệ lưu học sinh Lào và thầy cô giáo Trường Hữu Nghị T78 tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào”.

Ngày 21/12/2023 Trường Hữu Nghị T78 đã tiến hành tổng kết kế hoạch tổ chức “Chương trình gặp mặt các thế hệ lưu học sinh Lào và thầy cô giáo trường Hữu Nghị T78” và các hoạt động của Đoàn công tác nhà trường diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 8/12/2023 tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào, nhằm đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương những thành viên tiêu biểu.

Đoàn công tác và các đại biểu dự hội nghị

Dự buổi tổng kết có TS. Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trường Hữu Nghị T78. Đặc biệt tới dự còn có các thầy cô nguyên lãnh đạo trường thành viên tham gia Đoàn công tác.

Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Hội nghị đã theo dõi phóng sự toàn cảnh về buổi giao lưu gặp mặt với các thế hệ lưu học sinh Lào tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn vào ngày 6/12 vừa qua và nghe báo cáo đánh giá kết quả các hoạt động của Đoàn công tác của nhà trường trong thời gian ở nước CHDCND Lào.

Đồng chí Khuất Văn Thanh, Trưởng phòng TC-HC báo cáo tổng kết

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ giáo viên trao đổi, chia sẻ về quyết tâm và những nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức người lao động và Đoàn công tác nhà trường để tổ chức thành công chương trình giao lưu gặp mặt giữa các thế hệ lưu học sinh Lào và các thầy cô giáo.

Thầy Hoàng Huy Toàn, nguyên Hiệu trưởng phát biểu

Thầy Nguyễn Văn Oánh, nguyên Hiệu trưởng phát biểu

Các đại biểu dự hội nghị thống nhất đánh giá và khẳng định:

Chương trình giao lưu gặp mặt giữa cựu Lưu học sinh Lào và các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Hữu nghị T78 diễn ra vào ngày 6/12/2023 tại Trung tâm Văn hóa Việt – Lào, thủ đô Viêng Chăn, Lào với sự tham dự của trên 300 đại biểu đại diện cho các thế hệ lưu học sinh Lào và các thầy cô giáo Trường Hữu Nghị T78.

Chương trình vinh dự được đón GSTS.NGUT Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam; TS Say-Sổm-Phon PHÔM VI HẢN, Ủy viên Bộ chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào tới tham dự.

Chương trình giao lưu gặp mặt giữa cựu Lưu học sinh Lào và các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Hữu nghị T78 thành công trên nhiều phương diện, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm gắn bó mật thiết giữa nhân dân hai nước Việt Nam –Lào.

Các hoạt động chính thức và bên lề của Đoàn công tác Trường Hữu Nghị T78 tại nước GHDCND Lào đạt được mục đích, yêu cầu đề ra với nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục góp phần khẳng định vai trò, vị thế và sứ mệnh của Trường Hữu nghị T78 trong lĩnh vực hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nước Bạn.

Trong quá trình tổ chức nhà trường và Đoàn công tác thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Quốc hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị liên quan, nhất là phía Lào.

Công tác tổ chức chương trình đảm bảo các yêu cầu về chính trị, phù hợp với văn hóa hai nước và thể hiện được tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào. Các nội dung chương trình được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, khoa học, tiết kiệm, an toàn, công tác phối hợp với các đơn vị phía bạn nhịp nhàng, công tác truyền thông hiệu quả, kịp thời.

Thầy Đoàn Hùng Anh, Bí thư Đoàn trường, thành viên đoàn công tác phát biểu

Quốc hội Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Trung tâm Văn hóa Việt Nam – Lào quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện để nhà trường và Ban liên lạc lưu học sinh tổ chức thành công chương trình gặp mặt giữa các thế hệ lưu học sinh Lào và thầy cô giáo Trường Hữu Nghị T78.

Hội cựu lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam, Ban liên lạc cựu lưu học sinh Lào trường Hữu nghị T78 và các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Lào đã tích cực phối hợp, ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức để chương trình gặp mặt các thế hệ lưu học sinh Lào với thầy cô giáo và các hoạt động của Đoàn công tác nhà trường triển khai thuận lợi.

Đặc biệt, những tình cảm cùng sự đón tiếp trọng thị, thân tình của các cựu lưu học sinh là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Lào: đồng chí Say-sổm-phon PHÔM-VI-HẢN – Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào, Đại tướng Chăn-sá-mỏn CHĂN-NHẠ-LÁT – Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng CHDCND Lào, đồng chí Chạ-Lơn DIA-PAO-HƠ – Phó chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào…  và các thế hệ lưu học sinh dành cho nhà trường và các thầy cô giáo đã lan tỏa những cảm xúc tích cực, góp phần quan trọng làm nên thành công của chương trình.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 19 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc tổ chức Chương trình gặp mặt các thế hệ lưu học sinh Lào và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Tin bài: Ngọc Thành, Phòng TC-HC

Facebook

Bình luận

*