HỘI NGHỊ CỤM AN NINH LIÊN KẾT XÃ TÍCH GIANG-XÃ THỌ LỘC- TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78

Sáng  ngày  16/1/2019, tại  trường  Hữu  Nghị  T78 đã  diễn  ra Hội  nghị  cụm  An ninh liên kết  ba đơn vị  Xã Tích  Giang – X ã Thọ  Lộc  v à  Trường  Hữu Nghị T78.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Hoàng Hải-Phó Trưởng Công an Huyện Phúc Thọ; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy Hai xã Tích Giang, Thọ Lộc, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐNT trường Hữu Nghị T78.

Trong những năm qua, được sự lãnh đạo của Công an TP Hà Nội và Công an huyện Phúc Thọ cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và UBND các xã đã chỉ đạo lực lượng Công an của 02 xã đã phối hợp tốt với tổ bảo vệ nhà trường thực hiện nhiệm vụ công tác phối hợp đảm bảo ANTT trong khu vực và thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và tai, tệ nạn xã hội.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Hải – Phó Trưởng Công an Huyện Phúc Thọ

Cụm liên kết ANTT đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các nội dung cơ bản sau:  Tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an của 02 địa phương và nhà trường trong việc thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong cụm. Tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, luật giao thông và đặc biệt chú ý điểm đen về TNGT tại khu vực gần trường Hữu nghị T78. Tuyên truyền không sử dụng buôn bán tàng trữ pháo và vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm, vận động giao nộp vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, chất nổ,… Tuyên truyền không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; không tàng trữ, vận chuyển hay sử dụng ma túy; Không để ma túy xâm nhập vào trường học.Tuyên truyền và phối hợp đảm bảo tốt về an ninh trật tự cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn cụm và huyện.

Đồng chí Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Hữu Nghị T78

Công tác phối hợp giải quyết các vụ việc của tổ bảo vệ nhà trường và 02 ban công an xã Thọ Lôc – Tích Giang đạt hiệu quả tốt. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân địa phương về nhiệm vụ chính trị của nhà trường, tạo môi trường lành mạnh, an toàn thuận lợi để HSSV học tập, rèn luyện. Thường xuyên tổ chức tuần tra vào ban đêm phòng ngừa chủ động phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhằm đảm bảo ANTT trong cụm. Duy trì trao đổi thông tin, báo cáo với Công an huyện, Công an hai xã trong việc giải quyết vấn đề mất ANTT ở bên ngoài cổng trường; Đảm bảo ANTT khi nhà trường tổ chức các sự kiện văn hóa, đón tiếp học sinh nhập học….Thường xuyên trao đổi thông tin về học sinh đến trường và về quê, đảm bảo công tác quản lý tạm trú. Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT giữa 02 địa phương xã Tích Giang ,Thọ Lộc và nhà trường.

Năm 2019, cụm ANLK sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tổ chức giao ban và thông báo tình hình để các đơn vị trong cụm nắm được và tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả.

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*