Học sinh trường Hữu Nghị T78 tham gia “Sân chơi hiếu đạo” tại chùa Nghiêm Phúc

Ngày 17/5/2018  trường Hữu Nghị T78 phối hợp với chùa Nghiêm Phúc (thôn Thuần Mỹ – Trạch Mỹ Lộc – Phúc Thọ – Hà Nội) đã tổ chức khóa tu 1 ngày với chủ đề “Sân chơi Hiếu đạo”, với sự tham gia của  gần 700 học sinh khối 10 và 11.

Trong khoá tu, mỗi học sinh tham dự được nghe Đại đức Thích Hạnh Từ – trụ trì chùa An Lạc (Bà Rịa Vũng Tàu) giảng về hiếu đạo, dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em. Ngoài ra các khóa sinh còn được kể các câu chuyện về đạo Phật hoặc được hướng dẫn cách ngồi thiền, tập hát các bài hát Phật giáo, tổ chức các trò chơi, thực tập những lời Phật dạy, trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm sống.

Buổi chiều, các em được tham gia toạ đàm cùng các Đại đức và các thầy cô giáo trong nhà trường về chủ đề hiếu đạo.

Đây là năm thứ 2 chùa Nghiêm Phúc phối hợp với trường tổ chức khóa tu để thu hút các em học sinh về vui chơi, học tập. Các khóa tu tại chùa không  đi sâu vào giáo lý mà chủ yếu nhằm mục đích giúp các em nuôi dưỡng tính thiện, tính tốt trong mỗi con người. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần tạo nên môi trường giáo dục toàn diện của trường Hữu Nghị T78 trong những năm qua.

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*