Học sinh trường Hữu Nghị T78 tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018

Sáng ngày 11-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 thu hút hàng ngàn học sinh tham gia.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là hoạt động rất ý nghĩa diễn ra hằng năm, nhằm tạo điều kiện cho hàng nghìn bạn trẻ có thể nắm bắt thông tin và có nhiều cơ hội được tiếp cận các trường đại học, cao đẳng và ngành nghề mình mong muốn. Trong dịp này học sinh trong toàn Thành phố Hà Nôi nói chung, học sinh trường Hữu Nghị T78 nói riêng được Ban tổ chức tạo điều kiện hết sức thuận lợi về việc đi lại cũng như việc tiếp cận thông tin đó đưa ra những phương án tốt nhất trên con đường lựa chọn hướng đi của mình. 

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã giải đáp thắc mắc của học sinh liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, thông tin tuyển sinh của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, các hình thức tuyển sinh, các trường được quyền tự chủ quyết định hình thức tuyển sinh theo quy chế…

Để thuận tiện cho học sinh tìm hiểu ngành nghề, Ban tổ chức bố trí ba khu vực tư vấn chuyên sâu gồm nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược; nhóm ngành Kinh tế, khoa học xã hội – nhân văn, ngoại ngữ, công an, quân đội và khu vực giải đáp thắc mắc lựa chọn ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp.

Ngày hội còn quy tụ 150 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ… tại khu vực Thành Phố Hà Nội. Ngoài ra, thí sinh sẽ đi tham quan các giảng đường của Trường Đại Học Bách khoa, gặp gỡ sinh viên để thử “một ngày làm sinh viên”. 

Chuyến đi ý nghĩa này đã góp phần nâng cao nhận thức nghề nghiệp của học sinh, chắc hẳn trong chuyến trải nghiệm này các em học sinh trường Hữu Nghị T78 đã có dự định cho riêng mình. Chúc các em tiếp tục học tập thật tốt để có tiền đề vững chắc cho việc lựa chọn bước đường tương lai…

Đình Đại – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*