Hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh khối 12 tại trường đại học công nghiệp Việt – Hung

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-HNT78 của Trường Hữu Nghị T78, chiều ngày 18/03/2021, gần 250 học sinh khối 12 đã được tham gia học tập trải nghiệm tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung nằm trên địa bàn huyện Thạch Thất – Tp. Hà Nội.

Mục đích của chuyến đi nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về các ngành nghề, là cơ sở để quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Chương trình học tập trải nghiệm bắt đầu với phần với phần giải đáp những thắc mắc của học sinh trường Hữu Nghị T78. Trước những câu hỏi của học sinh về tổng quan các ngành học, chương trình đào tạo, học phí, cơ hội du học, cơ hội việc làm… thầy Nguyễn Đức Trí – hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Việt Hung đã có phần giải đáp cặn kẽ, chi tiết để học sinh có được cái nhìn đúng đắn về những hướng đi và cơ hội sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tiếp sau đó, học sinh chia thành các nhóm theo ngành nghề bản thân quan tâm để tham quan môi trường học, hệ thống phòng học, quy trình đào tạo. Đa phần học sinh lựa chọn tìm hiểu về các nhóm ngành như quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kinh tế… Mỗi nhóm ngành đều có các thầy cô hướng dẫn, giới thiệu tỉ mỉ… hoạt động này giúp học sinh có cái nhìn rõ hơn về đặc điểm từng ngành học. Sau khi tham uan, học sinh tham gia tọa đàm và được giải đáp cụ thể các vấn đề xung quanh các ngành học.

Bên cạnh những hoạt động tìm hiểu về các ngành nghề, học sinh còn được tham gia trải nghiệm “một ngày là sinh viên” với nhiều hoạt động học tập, vui chơi, ăn uống, sinh hoạt tập thể bổ ích và lí thú.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô 2 nhà trường và sự hỗ trợ của các sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Hung, học sinh trường Hữu Nghị T78 đã có buổi trải nghiệm đầy hào hứng và thu nhận được những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi học tập trải nghiệm:

Thu Hằng – Tổ Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Facebook

Bình luận

*