Hoạt động kết nghĩa giữa chi đoàn khối học sinh văn hòa và các lớp Tiếng Việt khối lưu học sinh Lào

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); 66 năm ngày thành lập Đảng nhân dân cách mạng Lào (22/3/1955 – 22/3/2021); hướng tới chào mừng Tết cổ truyền Bun Pi May của Nhân dân các bộ tộc Lào (13-15/4/2021). Vào 19h ngày 23 tháng 3 năm 2021 vừa qua tại hội trường lớn trường Hữu Nghị T78. Ban Chấp hành Đoàn trường Hữu Nghị T78 đã long trọng tổ chức lễ ký giao lưu kết nghĩa giữa chi đoàn khối học sinh văn hóa và các lớp tiếng Việt của lưu học sinh Lào với mục đích khơi dậy niềm tự hào, giới thiệu về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên đặc biệt trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Tạo sân chơi, môi trường nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa học sinh, sinh viên 2 nước Việt Nam và Lào; Giúp sinh viên Lào có cơ hội thực hành, nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Việt, góp phần tích cực cho công tác giảng dạy sinh viên Lào.

Đến dự với lễ ký có đồng chí Khuất Văn Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, thầy cô giáo viên chủ nhiệm và học sinh toàn bộ 16 lớp tham gia chương trình kết nghĩa. Phát biểu tại lễ ký đồng chí Đoàn Hùng Anh – Bí thư Đoàn trường đã trình bày khái quát các hoạt động chính của của chương trình giao lưu kết nghĩa, hy vọng tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện, quan tâm của Đảng ủy, BGH, các phòng ban và thầy cô giáo viên chủ nhiệm để chương trình thật sự đạt được kết quả tốt nhất.

Ngay sau lễ ký khối kết nghĩa đã có hoạt động đầu tiên là cùng tham gia chương trình sinh hoạt chi đoàn của các lớp kết nghĩa khối văn hóa. Với các hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, hấp dẫn đã đem đến những phút giây vui tươi, hào hứng, bổ ích cho học sinh của cả 2 nước. Tạo động lực lớn cho các hoạt động tiếp theo tổ chức đạt được kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chung đầu tiên:

Hùng Anh – Bí thư Đoàn trường

Facebook

Bình luận

*