Hấp dẫn và đặc sắc Hội thi Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân kỷ niệm  41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, học sinh trường Hữu Nghị T78 đã  gửi đến quý vị, các thầy cô những tình cảm nồng ấm bằng lời ca tiếng hát, điệu múa là các tiết mục xuất sắc  trong chương trình Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra trong hai đêm 17 và 18/11/2023 vừa qua. Đến dự Hội thi có các thầy cô giáo trong Đảng ủy-Ban Giám hiệu, Trưởng phó các phòng chức năng, tổ trưởng các tổ chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể CBGV nhà trường.

Đồng chí Dương Thị Anh Đào – Đảng ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham gia Hội thi lần này có 80 tiết mục đến từ 40 chi đoàn học sinh hai khối Việt và Lào. 100% các lớp đều thực hiện nghiêm túc kế hoạch Hội diễn văn nghệ 20/11 của nhà trường, đảm bảo tiến độ để hội thi diễn ra thành công. Tinh thần học sinh tham gia hội diễn phấn chấn, hào hứng, sôi nổi, cổ động viên nhiệt tình cổ vũ đến hết hội thi. Nhiều tiết mục  hấp dẫn, mới mẻ, sáng tạo. Các lớp có tinh thần tập luyện  hăng say, nhiệt tình nhất là hai tuần gần hội diễn. Bên cạnh đó, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm rất quan tâm, sát sao động viên, hướng dẫn các em trong quá trình xây dựng ý tưởng, tập luyện và công tác chuẩn bị hội diễn.

Kết thúc hội thi, nhiều lớp có đầu tư hiệu quả về nội dung, về trang phục, về phong thái biểu diễn đem đến những tiết mục hấp dẫn khán giả. Có tiết mục rất giàu bản sắc dân tộc, khéo léo giới thiệu nét đẹp văn hóa dân tộc Việt và truyền thống văn hóa của nhân dân các bộ tộc Lào; Có tiết mục gây xúc động mạnh mẽ trong lòng khán giả từ giọng ca đến hoạt cảnh minh họa … Hội diễn lần này có nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hướng tới chủ đề ca ngợi thầy cô và mái trường, ca ngợi nhà giáo cách mạng và tái hiện lại hình ảnh đấu tranh hào hùng của dân tộc ta qua những dấu son lịch sử.  Qua đó đã mang thông điệp ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ khắc ghi tinh thần yêu nước, quá trình đấu tranh gian khổ của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, giành độc lập tự do cho dân tộc, biết ơn thầy cô, những người lái đò thầm lặng chở ước mơ xanh của bao thế hệ học trò.

Hội thi  văn nghệ chính là món quà rất ý nghĩa mà các tập thể lớp Việt và Lào gửi tặng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dưới dây là một vài hình ảnh về Hội thi:

tin bài : Đoàn Hùng Anh- Bí thư Đoàn trường

Facebook

Bình luận

*