GHI NHẬN QUA HỘI THI TRÌNH BÀY GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY Ở TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78.

Chiều ngày 11/3, tại tầng 2 hiệu bộ trường Hữu Nghị T78 đã diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường với nội dung “Trình bày giải pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy”.

Sau nội dung thi thứ nhất là thực hành 1 tiết dạy,  ở nội dung thứ hai này các giáo viên đã mang đến hội thi những kinh nghiệm, những giải pháp mà bản thân đã và đang áp dụng trong quá trình giảng dạy.

Với tinh thần đổi mới dạy học theo hướng phát triển năng lực người học, hầu hết các biện pháp tập trung vào một số nội dung:

– Các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực;

– Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học;

– Đổi mới hinh thức tổ chức dạy học phù hợp với môi trường nội trú;

– Nâng cao năng lực tự học của học sinh…

Các biện pháp đều được thầy cô áp dụng trong thời gian từ 1 năm học trở lên và mang lại những hiệu quả tích cực: Tạo hứng thú, thu hút, phát huy năng lực, trí lực người học. Học sinh tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng, nhớ bài lâu. Các giải pháp còn nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác của học sinh nhà trường.

Tiêu biểu trong phần trình bày của giáo viên dự thi là biện pháp: “Giúp phát triển năng lực tự học trong hoạt động nhóm của ở môn công nghệ 10” của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà; “Dạy học một số chủ đề môn Hóa theo bài học STEM” của cô giáo Vũ Thanh Nga; “Sử dụng sơ đồ khối để tăng hiệu quả dạy học môn công nghệ” của cô Hoàng Thị Hương; “Ứng dụng CNTT để tổ chức các trò chơi nâng cao chất lượng kiểm tra bài cũ, môn Vật Lý 10” của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh…

Ban giám khảo của hội thi sau khi lắng nghe các giải pháp đã có những trao đổi, góp ý hết sức thẳng thắn giúp giáo viên dự thi nhìn rõ ưu điểm và hạn chế của giải pháp, từ đó có những điều chỉnh để  áp dụng vào thực tế hiệu quả hơn.

Lần đầu tiên thực hiện theo thông tư 22, hội thi GVG cấp nhà trường đã bám sát tinh thần đổi mới giáo dục theo hướng hiệu quả, hạn chế bệnh thành tích, hình thức trong thi cử. Mỗi giải pháp là kết quả của sự nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm quý báu của các thầy cô. Từ đó cho thấy tinh thần, chủ trương đổi mới dạy học theo hướng tích cực của nhà trường đã được lan tỏa. Hy vọng đó sẽ là đòn bẩy để chất lượng giáo dục nhà trường ngày một đi lên.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Ngọc Bích – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*