GẶP MẶT LHS LÀO NĂM HỌC 2021 – 2022

 

Thực hiện Kế hoạch số 33/QĐ-HNT78 ngày 11/2/2022, chiều ngày 16/2/2022, trường Hữu Nghị T78 đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt Lưu  học sinh(LHS) Lào năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng các phòng ban, đoàn thể, tổ trưởng tổ ghiệp vụ, các thầy cô giáo dạy tiếng Việt và toàn bộ 152 bạn LHS Lào năm học 2021 – 2022.

Tại buổi gặp mặt trang trọng và ý nghĩa này, thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường  đã nhấn mạnh truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển của Trường Hữu Nghị T78. Trong suốt thời gian qua, nhà trường đã đón nhận hàng vạn HSSV của đất nước Lào theo học góp phần đào tạo các LHS trở thành đội ngũ trí thức mới, nhiều người nắm giữ trọng trách trong bộ máy Đảng và Nhà nước Lào. Tiêu biểu có các cựu LHS: Bun Nhăng Vo La Chít (Nguyên Tổng bí thư, Chủ tịch nước), Pa Ny Ya Tho Tu (UVBCT, Phó Chủ tịch nước), Xay Sổm Phon Phôm Vi Hãn (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội), Bun Thoong Chít Ma Ni (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tưởng Chính phủ,, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ), Chăn Sá Mỏn Chăn Nha Lát (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng)  và nhiều LHS khác trở thành cán bộ, chuyên gia giỏi trên các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục, An ninh, Quốc phòng hoặc những doanh nhân thành đạt. Tất cả đã và đang góp công sức, trí tuệ xây dựng đất nước Lào phồn vinh, phát triển và góp phần vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh năm học 2022-2023 tiếp tục là một năm khó khăn do dịch bệnh Covid 19. Chính vì vậy, thầy mong muốn các bạn LHS Lào  hãy luôn nhận thức đúng, đầy đủ về nhiệm vụ của mình khi sang Việt Nam. Trong học tập, rèn luyện cần tranh thủ, tận dụng tối đa sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhà trường, của các thầy cô, cán bộ nhân viên và các học sinh Việt Nam. Mỗi LHS phải không ngừng nỗ lực, kiên trì để đạt được mục tiêu của bản thân đề ra và luôn chú ý xây dựng, giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào trong sinh hoạt cũng như trong học tập.

Mỗi thầy cô giáo khối dự bị tiếng Việt cần xác định rõ đây là năm học nhiều thử thách, khó khăn, phải thực sự có sự nỗ lực và đề cao hơn sự tận tâm, trách nhiệm với tinh thần “ Vì sự tiến bộ của HSSV”; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới trong dạy học; chủ động linh hoạt trong tổ chức giảng dạy ứng phó với dịch bệnh. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu của năm học đã đề ra.

Các bộ phận phối hợp, hỗ trợ giảng dạy cần chủ động, tích cực khắc phục khó khăn, triển khai công việc chuyên môn của đơn vị luôn đảm bảo tiến độ, đảm bảo về chất lượng và hiệu quả để mang lại những điều kiện phục vụ tốt nhất cho việc tổ chức quản lý, giáo dục và nhất là đối với việc dạy và học của toàn trường nói chung, khối dự bị nói riêng.

Đáp lại những tình cảm của thầy Hiệu trưởng, đồng chí Kouksonepheth  SONESOUPHANH – Đại diện Hiệu đoàn trưởng đã thay mặt cho các bạn LHS cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đối với lưu học sinh Lào trong suốt thời gian qua. Từ việc đón tiếp chu đáo tại Cửa Khẩu Tây Trang – Điện Biên cho đến việc tổ chức cách ly, chăm sóc và điều trị chu đáo tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Những ca bệnh LHS bị F0 đã hồi phục và lên lớp học bình thường.  Sự quan tâm của BGH cùng sự chỉ bảo ân cần của các thầy cô giáo dạy tiếng Việt, các cô chú nhân viên là nguồn động viên, an ủi rất lớn giúp LHS Lào vơi đi nỗi nhớ quê hương. Đồng chí cảm ơn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm dần như: ngày hội bánh chưng xanh, diễn văn nghệ, các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian…. giúp sinh viên Lào hiểu thêm nhiều về phong tục văn hóa Việt Nam, từ đó củng cố và rèn luyện thêm các kĩ năng tiếng Việt. Thay mặt 152 LHS Lào đang học tập tại trường, đồng chí Kouksonepheth  SONESOUPHANH xin  hứa sẽ nỗ lực học tập chăm chỉ, nghiêm túc thực hiện các nội qui của nhà trường, phấn đấu 100% sinh viên Lào đạt chứng chỉ Bậc 4, đủ điều kiện đi học tại các trường Đại học và học viện.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Đoàn thanh niên đã tặng hoa chúc mừng Hiệu đoàn LHS và các bạn sinh viên Lào năm học 2021 – 2022. Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí đầm ấm, thân tình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Đồng chí Kouksonepheth SONESOUPHANH – Đại diện Hiệu đoàn LHS Lào phát biểu

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Hiệu đoàn LHS Lào.

Đại diện Đoàn Thanh niên nhà trường tặng hoa chúc mừng Hiệu đoàn LHS Lào.

Một số ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt:

  Nguồn tin: Hợp tác Đào tạo

Facebook

Bình luận

*