Gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Sáng ngày 20/11/2018, Trường Hữu Nghị T78 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Tham dự buổi lễ có TS Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Ban Thường vụ các đoàn thể; Đại diện Ban Liên lạc Cựu học sinh; Cán bộ, viên chức toàn trường và đại biểu học sinh, sinh viên trong toàn trường.

TS Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm, TS Lê Phú Thắng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày đội ngũ nhà giáo được toàn thể nhân dân cả nước trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống “tôn sư trọng đạo” sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm của các thể hệ học trò và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Chính vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại Lễ kỉ niệm, các thầy cô và nhất là các em học sinh – sinh viên 2 khối Việt Nam, Lào đã được nghe tâm sự của chính các thầy cô hàng ngày trên bục giảng; những tâm sự sau nhiều năm cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp trồng người; những kỉ niệm không thể nào quên; những khó khăn, bỡ ngỡ khi ngày đầu bước chân trên bục giảng và cả tấm lòng với những học sinh miền núi thân yêu, những sinh viên Lào từ nước bạn xa xôi đã không quản ngại khó khăn vất vả để tìm về nơi mái ấm Hữu Nghị – ngôi nhà chung thấm đượm nghĩa tình.

Đại diện học sinh Việt Nam tặng hoa các thầy cô nhân ngày 20/11
Đại diện LHS Lào tặng hoa các thầy cô nhân ngày 20/11

Xúc động trước những tấm chân tình ấy, các thế hệ học sinh – sinh viên đã dành tặng cho các thầy cô những lời ca, điệu múa và những đoá hoa tươi thắm để thể hiện tình cảm với thầy cô trong ngày 20/11.

Cũng thật bất ngờ, sau những giây phút tất cả mọi người đang lắng dịu thì bỗng lại trở nên ồn ào, vui tươi hơn bao giờ hết. Các bạn học sinh – sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, màn biểu diễn thời trang mà nhân vật chính không ai khác chính là những thầy cô giáo. Những người mà trong mắt các em học sinh luôn đóng đinh với hình ảnh nghiêm túc, mẫu mực. Cả hội trường như nổ tung mỗi khi có các thầy cô giáo bước ra sân khấu, tự tin thể hiện tài năng của mình. Tất cả tạo nên một bầu không khí vui tươi, đầm ấm và gần gũi giữa thầy và trò trong ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa.

Em Ma Thị Linh – Lớp 12A2 phát biểu tri ân thầy cô

Phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, em Ma Thị Linh – Lớp 12A2, đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa, niềm tin đối với nghề. Nhìn vào tấm gương của tận tuỵ của các thầy cô, các em học sinh xin hứa luôn cố gắng rèn đức, luyện tài, xứng danh học sinh trường Hữu Nghị T78, trở thành những người công dân có ích cho xã hội; góp phần cùng với Nhà trường xây dựng Trường Hữu Nghị T78 ngày càng vững mạnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Ngọc Thạch – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*