Gặp gỡ em Vi Thị Duyên- Cựu học sinh Hữu Nghị T78-Thủ khoa đầu vào Đại học Kiểm sát năm 2019

Gặp lại em trong một ngày đầu đông tại Lễ Tuyên dương khen thưởng HSSV dân tộc thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 ngày 24/11, cô học trò nhỏ nhắn vẫn chào tôi bằng nụ cười tươi rói và giọng nói nhỏ nhẹ. Em là một trong 16 bạn học sinh trường Hữu Nghị T78 được khen thưởng trong buổi Lễ này. Mới ngày nào bỡ ngỡ tới ngôi trường Hữu Nghị T78, giờ đây em đã là  sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Kiểm sát. Em đỗ Thủ khoa đầu vào của trường với số điểm rất cao 29,25. Em là một học sinh tiêu biểu cho rất nhiều học sinh trường Hữu Nghị T78 giàu nghị lực vượt khó vươn lên, nỗ lực hết mình để có được thành tích tốt nhất trong học tập, rèn luyện.

Vi Thị Duyên sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vùng núi thuộc thôn Thanh Tiến, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Bố mẹ em đều làm nông. Nhà có 04 chị em gái. Ngay từ khi lên lớp 4, em đã phải xa nhà đi học bán trú tại trường huyện. Cuộc sống vất vả khiến em tự lập rất sớm. Qua 04 năm học nội trú ở trường huyện, em đều đạt học sinh giỏi. Ba năm lớp 6,7,8 em đều đạt giải Nhì, Ba học sinh giỏi môn Văn cấp huyện.

Lớp 10, em được chọn vào học tại trường Hữu Nghị T78, một ngôi trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôi trường có bề dày thành tích hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nơi thắm tình đoàn kết Việt –Lào. Ba năm dưới mái trường Hữu Nghị T78 là 3 năm em cần mẫn, miệt mài bên trang sách. Lúc đầu cũng rất khó khăn bởi môi trường học tập mới, thầy cô bạn bè mới, phương pháp học cũng mới mà kiến thức ngày càng nhiều. Nhưng bên cạnh em luôn có các thầy cô giáo bộ môn giỏi chuyên môn hướng dẫn tận tình, các thầy cô chủ nhiệm, các cô y tế, các cô chú nhà bếp chăm sóc chúng em như người cha, người mẹ thứ hai. Dưới mái trường này, em cũng được tham gia vào rất nhiều hoạt động Đoàn bổ ích, được tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích K9-Đá Chông, khu Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, biển Sầm Sơn-Thanh Hóa…

Những thành tích của đáng tự hào.

Không phụ công lao dạy dỗ của thầy cô, công lao nuôi dưỡng của bố mẹ, bằng sự cố gắng của bản thân, em đạt 29,25 trong kỳ thi TH PTQG năm 2019 và đỗ Thủ khoa Đại học Kiểm sát.

Các thầy cô trong trường đều vui và tự hào về em. Chúc Vi Thị Duyên luôn thành công trong học tập và công tác. Hãy luôn nhớ về mái trường Hữu Nghị T78 thân yêu này Duyên nhé!

Hồng Minh – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*