Đón Lưu học sinh Lào nhập trường năm học 2021-2022 an toàn

Ngày 23/12/2021, thực hiện Kế hoạch số 612/KH-HNT78 ngày 21/12/2021, Quyết định số 269/QĐ-HNT78 ngày 21/12/2021 cử cán bộ giáo viên tham gia đi đón Lưu học sinh (LHS) Lào  nhập học,  vượt qua quãng đường dài hơn 1000km hai lượt đi về từ Hà Nội tới khu cách ly Tà Lèng- Điện Biên, Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức đi đón các LHS về trường an toàn..

Đây là lần thứ hai nhà trường tổ chức đưa đón các LHS từ khu cách ly, nhưng lần đón này diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt hơn  trước bởi dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên địa bàn nhiều tỉnh thành trong cả nước và cả nước bạn Lào  nên việc đón gặp rất nhiều khó khăn vất vả.

Dưới  sự  chỉ  đạo  của  Đảng ủy -BGH nhà trường, các  phòng  chức  năng phối  hợp  với  nhau tích  cực  chuẩn  bị  các  điều  kiện  tốt  nhất  có  thể để  đón  LHS nhập  học: Xây dựng Kế hoạch đón LHS nhập  học  gắn với công tác phòng chống dịch; Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất từ thiết bị phòng ở,  trang cấp, sách vở, giáo trình, hệ thống mạng phục vụ việc học online đến trang bị phòng chống dịch thiết yếu tới từng phòng ở, lớp học của LHS; Chuẩn bị khu nhà ở cách ly riêng biệt, phân công CBGV trực khu cách ly 24/24 trong thời gian quy định, việc ăn đặc biệt được quan tâm với một quy trình phát bữa ăn tận nơi, đảm bảo phòng chống dịch. Việc thu gom rác thải cũng phải tuân thủ quy trình khử khuẩn trước khi thu gom.

Với LHS Lào mới sang, để  giúp các bạn  thuận tiện trong sinh hoạt và học tập, nhà trường xây dựng danh bạ những số điện thoại cá nhân LHS cần thiết liên lạc bằng hai thứ tiếng Việt và Lào. Thầy cô  giáo viên chủ nhiệm qua nhóm zalo lớp hỗ trợ các em các vấn đề cần thiết trong cuộc sống, nhất là trong những ngày ở cách ly phòng dịch bệnh, thường xuyên quan tâm giúp các em vơi bớt nỗi nhớ quê hương, sớm hòa nhập vào môi trường mới, bởi trường Hữu Nghị T78 như ngôi nhà thứ hai của các em.

Công tác đón học sinh lần này diễn ra rất  chu đáo và an toàn. Công tác đón tại tỉnh và tại trường đều  có quy trình phòng chống dịch chặt chẽ. Đến 1h30 ngày 24/12 đã đón được 58 LHS đủ điều kiện an toàn đến trường. Nhà trường sẽ tiếp tục giữ liên lạc thường xuyên với  các  đơn vị  liên quan để tổ chức các chuyến xe đón những LHS còn l ại.

Sau đây là những hình ảnh đẹp trong đợt 1 đón LHS Lào nhập học năm học 2021-2022:

Cán bộ Giáo viên phòng Hợp tác trong đoàn đón Lưu Hs Lào

Lưu học sinh Lào nghỉ chân ăn tối

chuẩn bị khu cách ly cho lưu học sinh Lào khi về đến trường

Cán bộ giáo viên nhà trường gặp gỡ cán bộ tại khu cách ly Tà Lèng- Điện Biên

Facebook

Bình luận

*