Đón học sinh khối 10,11 năm học 2021-2022 về trường an toàn

Ngày 09/2/2022, thực hiện Kế hoạch số 31/KH-HNT78 ngày 07/2/2022, Quyết định số 52/QĐ-HNT78 ngày 07/2/2022 cử cán bộ giáo viên tham gia đi đón học sinh khối 10,11 tựu trường,  Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức đi đón hơn 700 học sinh khôi 10,11 tại 16 tỉnh thành về trường an toàn.

Đây là lần thứ năm nhà trường tổ chức đưa đón học sinh khối DTNT, nhưng lần đón này diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt hơn  trước bởi dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên địa bàn nhiều tỉnh thành trong cả nước  nên việc đón gặp rất nhiều khó khăn vất vả.

Dưới  sự  chỉ  đạo  của  Đảng ủy -BGH nhà trường, các  phòng  chức  năng phối  hợp  với  nhau tích  cực  chuẩn  bị  các  điều  kiện  tốt  nhất  có  thể để  đón  học sinhtự trường: Xây dựng Kế hoạch đón HS tựu trường gắn với công tác phòng chống dịch; Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất từ sửa chữa thiết bị phòng ở,  trang cấp, sách vở, lắp đặt hệ thống mạng phục vụ việc học đến trang bị phòng chống dịch thiết yếu tới từng phòng ở, lớp học của HS. Việc ăn đặc biệt được quan tâm với một quy trình phát bữa ăn tận phòng ở, đảm bảo phòng chống dịch. Phân công trực quản lý HSSV và trực sửa chữa điện nước 24/24, trực tăng cường trong dịp cao điểm. Các GVCN đã thường xuyên liên lạc hướng dẫn phụ huynh và học sinh trước khi xuống trường.

Với HS khối 10, để  giúp các bạn  thuận tiện trong sinh hoạt và học tập, nhà trường xây dựng danh bạ những số điện thoại cá nhân HS cần thiết liên lạc Thầy cô  giáo viên chủ nhiệm qua nhóm zalo thông tin tới học sinh, trực tiếp đón học sinh tại tỉnh, tại trường, hỗ trợ các em các vấn đề cần thiết trong cuộc sống, nhất là trong những ngày mới đến trường, thường xuyên quan tâm giúp các em vơi bớt nỗi nhớ quê hương, sớm hòa nhập vào môi trường mới, bởi trường Hữu Nghị T78 như ngôi nhà thứ hai của các em.

Sau khi đón và theo dõi sức khỏe học sinh ổn định, nhà trường đã triển khai ngay kế hoạch học tập trực tiếp an toàn cho học sinh, tổ chức các hoạt động tuần đầu cho học sinh khối 10, tổ chức học nội quy và thi đua ngay cho HS toàn trường.

Công tác đón học sinh lần này diễn ra rất  chu đáo và an toàn. Công tác đón tại tỉnh và tại trường đều  có quy trình phòng chống dịch chặt chẽ. 100 % học sinh phải xét nghiệm PCR. Số ít học sinh có khó khăn trong việc xét nghiệm PCR sẽ được hướng dẫn test nhanh tại các cơ sở y tế có giấy xác nhận test nhanh. Số học sinh này về đến trường được y tế trường phối hợp cơ quan chuyên môn đến lấy mẫu làm xét nghiệm PCR ngay trong đêm 9/2/2022.  Đến 10h30 ngày 10/2 đã đón được 98% số HS đủ điều kiện an toàn đến trường.

Sau đây là những hình ảnh đẹp trong đợt đón HS khối 10,11 tựu trường năm học 2021-2022:

Facebook

Bình luận

*