Đoàn trường Hữu Nghị T78 – Người bạn đồng hành với Học sinh khối 12, lưu học sinh Lào trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc trở lại học sau Tết của học sinh. Đảng ủy, BGH Nhà trường đã có chủ trương và nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh là ở lại trường đón Tết. Tổ chức Đoàn với vai trò và nhiệm vụ đã lên kế hoạch chi tiết về chuỗi các hoạt động trước và trong Tết để phục vụ đảm bảo nhu cầu đời sống, văn hóa của học sinh, sinh viên. Chúng ta hãy cũng điểm lại chuỗi các hoạt động đã diễn ra.

Ngay từ trước Tết các không gian trong ký túc xá đã được các đoàn viên, thanh niên nhà trường trang trí với rực rõ đèn lồng, cờ hoa, câu đối,… đem đến một không gian rực rỡ, phấn khởi chào đón Tết.

Giải bóng đá nam học sinh chào mừng năm mới cũng được diễn ra trước Tết thu hút được toàn bộ sự tham gia của toàn bộ khối 12 với 8 đội bóng tranh tài. Trải qua 10 ngày tranh tài đã tìm ra được đội vô địch là chi đoàn 12A7. Qua giải đấu tạo động lực rèn luyện thể thao cho học sinh trước Tết.

Đội vô địch 12A7

Các hoạt động tình nguyện hướng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Xuân về cũng được Đoàn trường cụ thể hóa qua chương trình Mùa đông ấm 2022 với điểm nhấn là hoạt động “Lì xì ươm mầm tri thức”. Hiện tại chương trình vẫn đang được diễn ra sẽ kết thúc sau Tết và dự kiến sẽ trao nhưng suất quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tựu trường sau Tết

2 mẫu lì xì được Đoàn trường phát hành gây quỹ

Là một hoạt động thường niên được duy trì chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh – Vui xuân ấm áp” được đoàn trường tổ chức diễn ra cả ngày 29/1 với tiêu điểm là cuộc thi gói bánh chưng xanh. Qua hoạt động này không chỉ đem đến hương vị Tết mà còn giúp quảng bá, tuyên truyền về nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam ngày Tết đối với Lưu học sinh Lào.
Trong Tết các em học sinh được Nhà trường chăm lo bổ sung thêm về chế độ ăn và luôn có sự động viên, quan tâm của thầy, cô GVCN. Vào ngày mùng 2/2 (Mùng 2 âm) Ban giám khảo cuộc thi “Căn phòng đẹp – Chào đón xuân” của Đoàn trường bắt đầu tiến hành đi chấm phòng ở của học sinh. Với mục đích tạo cảm giác cho các em như ở nhà và rèn luyện ý thức tự giác, ngăn nắp, sạch sẽ đặc biệt và dịp Tết, BGK đã rất phấn khởi trước ý thức và tính sáng tạo của các em học sinh. Qua các tiêu chí lựa chọn đã chọn được 6 phòng đẹp nhất để trao giải cuộc thi.

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với học sinh

Và cuối cùng khép lại chuỗi hoạt động của Đoàn trường chào đón Tết là chương trình “Ngày Tết tại trường” diễn ra vào ngày 4/2 (Mùng 4 âm lịch) với chuỗi các trò chơi dân gian, vận động như Nhảy bao bố, cướp cờ, bịt mắt đánh trống, đi xe đạp chậm, ăn hoa quả thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh và Lưu học sinh Lào. Tiếng hò reo, cổ vũ, tiếng cười,… tất cả tạo nên một không khí phấn khởi, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ trong những ngày đầu năm mới.

Như vậy đến ngày 4/2 ngày nghỉ cuối cùng của dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 thì toàn bộ các hoạt động kế hoạch đề ra của Đoàn trường Hữu Nghị T78 đều đã được diễn ra thành công, đem lại không khí đậm chất thanh niên của những ngày Tết đến xuân về. Để lại nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên đối với các em học sinh, Lưu học sinh Lào trong một cái Tết đặc biệt này. Mà mỗi khi nhớ lại thì T78 còn được các em gọi là “Nhà”. Mỗi hoạt động đều mang một ý nghĩa riêng tựu chung lại tạo nên một bức tranh ngày Tết trọn vẹn, nhiều màu sắc và đầy sức sống. Từ đó tạo khí thế mới, động lực để thầy và trò nhà trường bắt đầu một năm mới hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu đề ra.

Thực hiện: Đoàn Hùng Anh – Bí thư Đoàn trường

Facebook

Bình luận

*