Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và làm việc tại trường Hữu Nghị T78

Sáng ngày 09/11/2023, Đồng chí Sisavath Pongming, Phó Cục trưởng Cục Bảo đảm chất lượng Giáo dục, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường Hữu Nghị T78. Cùng đoàn có đồng chí Dai Lattanaphayvanh, Bí thư thứ Nhất, phòng Văn hoá Giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Đồng chí Khemphet Saiymany, Giám đốc trung tâm dịch vụ sinh viên, Vụ công tác sinh viên cùng các đồng chí Trưởng phòng Quản lý học bổng và sinh viên, Trưởng phòng quản lý thông tin và các đồng chí là chuyên viên chính Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chuyên viên Vụ Công tác sinh viên, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cùng các đồng chí là Trưởng, phó các phòng Hợp tác Đào tạo, Quản lý Học sinh sinh viên, Tổ chức Hành chính

Tại buổi làm việc, nhà trường và đoàn công tác đã có những trao đổi, thảo luận về công tác đào tạo tiếng Việt cho Lưu SV Lào. Đặc biết nhấn mạnh chất lượng quản lý và dạy tiếng Việt cho Lưu SV Lào ngày càng được nâng cao hơn. Khẳng định thương hiệu của nhà trường trong hệ thống các đơn vị đào tạo tiếng Việt.

Đoàn đã dành thời gian gặp gỡ động viên Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường cố gắng học tốt để đủ điều kiện vào học các trường Đại học và Học viện tại Việt Nam.

Đặc biệt, khi thăm quan khu trưng bày ảnh, đoàn công tác rất ấn tượng trước những tấm ảnh lưu lại truyền thống lịch sử 65 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tại trường Hữu Nghị T78 đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là động lực để Nhà trường tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào sang học tập tại Việt Nam.

Tin bài: Ngọc Thành – Phòng Tổ chức Hành chính

Facebook

Bình luận

*