ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN QUẢN LÍ HỌC SINH-SINH VIÊN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023-2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2023 Công đoàn bộ phận Quản lí học sinh sinh viên đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến Đảng ủy viên, phó hiệu trưởng; đồng chí Dương Thị Anh Đào Đảng ủy viên, phó hiệu trưởng; đồng chí Khuất Văn Thanh Phó bí thư Đảng ủy, phó chủ tịch công đoàn cơ sở; đồng chí Nguyễn Hồng Minh Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Quản lí học sinh- sinh viên; cùng các đồng chí đại diện các công đoàn bộ phận.

Đại biểu dự đại hội

Công đoàn Bộ phận quản lí học sinh- sinh viên  có tổng số18 viên chức , người lao động trong đó có 5 công đoàn viên nam và 13 công đoàn viên nữ.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2017- 2023 và dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028 do đồng chí Dương Thị Thuận chủ tịch Công đoàn bộ phận QLHSSV trình trước Đại hội.

Đồng chí Dương Thị Thuận trình bày báo cáo tổng kết và dự thảo phương hướng

 Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017-2023, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Quản lí học sinh nhiệm kỳ 2017-2023 đã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động qua các dịp lễ tết, các dịp thăm quan học tập trải nghiệm và các đồng chí công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn cũng thường xuyên quan tâm động viên con em, người thân của cán bộ, người lao động tổ chức thăm hỏi hiếu, hỉ, ốm đau, tặng quà, tổ chức thăm quan trải nghiệm nhân ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu và tặng quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập…

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đoàn thư ký Đại hội

Về tổ chức  phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động hàng năm theo kế hoạch của công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận cũng đã đẩy mạnh triển khai và tổ chức các phong trào thi đua, tham gia các cuộc thi do công đoàn ngành và công đoàn trường tổ chức như phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Phong trào 1 triệu sáng kiến kinh nghiệm”, cuộc thi công đoàn viên tài năng thanh lịch, các giải văn nghệ thể thao…. Bên cạnh đó công đoàn viên còn tích cực tham gia vào phong trào phòng chống Covid-19, xây dựng môi trường học tập văn hóa… và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Ngoài ra BCH công đoàn còn thường xuyên chú trọng việc đổi mới phương thức tổ chức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Công tác nữ công và công tác đối ngoại cũng được chú trọng.

Đ/c Khuất Văn Thanh Phó BT Đảng ủy, Phó CT CĐCS phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã xây dựng phương hương cho nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của công đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương chính sách của nhà nước; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đoàn kết, tuyên truyền vận động và tham gia đổi mới công tác quản lý, phát triển đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu CSSK, quản lý và đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường. Đại hội cũng đã đưa ra một số chỉ tiêu và giả pháp hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ của Đồng chí Khuất Văn Thanh Phó chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Hồng Minh đại diện của chi ủy chi bộ Quản lí học sinh –sinh viên, các ý kiến tham luận đóng góp cho bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017- 2023 và dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2023- 2028 của các đồng chí công đoàn viên

Đ/c Nguyễn Hồng Minh Đảng ủy viên, bí thư chi bộ QLHSSV phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn bộ phận Quản lí HS-SV nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 3 đồng chí đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề ra gồm các đồng chí.

1 Đồng chí Ma Thị Duyên Giáo viên, tổ Quản lí học sinh- sinh viên

  1. Đồng chí Dương Thị Thuận Tổ trưởng tổ y tế

3.Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng Giáo viên, tổ Quản lí học sinh- sinh viên

Trong phiên họp thứ nhất, Hội nghị BCH nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn bộ phận QLHSSV là đồng chí Ma Thị Duyên, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH để thực hiện nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và đồng chí Khuất Văn Thanh Phó CT CĐCS

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức Đại hội.

BCH CĐ BP QLHSSV

Facebook

Bình luận

*