Công tác đón học sinh của trường Hữu Nghị T78 nhập học trở lại sau đợt nghỉ dịch COVID-19

Trong những ngày này, cùng với hàng vạn học sinh Thủ đô, học sinh khối THPT của trường Hữu Nghị T78 cũng đã sẵn sàng cho việc đến trường học tập trở lại, sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu kéo dài hơn thường lệ bởi dịch Covid-19.

Với một ngôi trường nội trú như Hữu Nghị T78, việc tổ chức dạy học đảm bảo theo lịch của Sở là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm, không quản khó khăn của lãnh đạo nhà trường, nhất là các thầy cô giáo khối THPT.

Kỳ nghỉ tết Tân Sửu 2021 kết thúc trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Đối tượng học sinh của nhà trường chủ yếu ở vùng sâu, vùng  xa thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc. Việc quay trở lại trường của học sinh nếu không tính toán kỹ lưỡng có thể sẽ gây ra những biến cố khó lường đối với công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình đó, nhà trường đã ban hành Kế hoạch số 24/KH-HNT78 về việc đón học sinh khối phổ thông tựu trường sau tết Tân Sửu và cử cán bộ giáo viên tham gia đón học sinh tựu trường. Trong đó yêu cầu rõ học sinh được tựu trường an toàn, đúng lịch, đủ sĩ số, nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid.

Các đoàn xe xuất phát đi các tỉnh đón học sinh

Sáng ngày 26/02/2021, các đoàn xe đi các tỉnh đón học sinh do giáo viên chủ nhiệm các lớp và phòng Quản lý HS-SV phụ trách đồng loạt xuất phát. Để việc đón các em đúng yêu cầu đặt ra, phòng Quản lý HS-SV đã chủ động cho các em khai báo y tế trước khi đăng ký danh sách đi theo xe trường. Phòng cũng lưu ý với học sinh về điểm đón, giáo viên phụ trách xe, các quy định bắt buộc về vệ sinh phòng dịch khi đi theo đoàn. Trong thời gian các đoàn đi đón học sinh, phòng quản lý HS-SV cũng tăng cường công tác trực tại trường nhằm hỗ trợ, liên lạc với các xe trong quá trình di chuyển về trường.

Học sinh được đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi lên xe về trường

Song hành cùng thầy cô đi đón học sinh, các thầy cô chủ nhiệm ở lại cũng sẵn sàng với công tác chuẩn đón các em khi về đến trường. Việc sắp xếp lại phòng ở, lớp học, kiểm tra khâu phòng dịch được các thầy cô chăm lo chu đáo nhiệt tình.

Công tác chuẩn bị đón học sinh tại trường

14h26 phút cùng ngày, đoàn xe đầu tiên về đến trường là đoàn xe đón học sinh tỉnh Thái Nguyên, tiếp đến là các đoàn Lạng Sơn, Yên Bái, Bắc Kạn, Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Ninh…Vất vả nhất trong chuyến hành trình là các thầy cô phụ trách các đoàn Cao Bằng, Lai Châu với đoạn đường xa, cung đường ngoằn ngoèo, thời tiết mù sương. Sau 2 ngày trên đường, thầy cô cũng đã cùng các em đã về đến trường trong sự an toàn tuyệt đối và niềm vui gặp lại.

Đoàn xe đón học sinh tỉnh Lạng Sơn do cô giáo Dương Thị Luyến và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh phụ trách dẫn đoàn.
Đoàn xe đón học sinh tỉnh Yên Bái do cô giáo Vũ Thanh Nga phụ trách.

 

Đoàn xe đón học sinh tỉnh Bắc Kạn do cô giáo Ma Thị Duyên phụ trách
Đoàn xe đón học sinh tại tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang do thầy giáo Ngô Xuân Mạnh và thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng phụ trách chuẩn bị xuất phát về trường
Đoàn xe đón học sinh tỉnh Lào Cai
Đoàn xe đón học sinh tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.
Đoàn xe do thầy Phùng Trọng Hiếu phụ trách, đón học sinh tại tỉnh Quảng Ninh, địa phương có dịch với nhiều thủ tục cũng đã hoàn thành công tác đón học sinh

 

Đoàn xe đón học sinh tại tỉnh Thái Nguyên do cô Bùi Thu Hằng phụ trách cũng đã về đến trường
Sau 2 ngày trên đường, đoàn xe đón học sinh tỉnh Cao Bằng do cô Lê Thị Diễm và cô giáo Nguyễn Mai Phương phụ trách dẫn đoàn đã về đến trường
Đoàn có cung đường xa nhất và hiểm trở nhất là đoàn Lai Châu do thầy Đoàn Hùng Anh dẫn đoàn cũng đã về an toàn
Đoàn xe Sơn La về khi đã lên đèn

Đón học sinh tại trường không chỉ có BGH, các thầy cô chủ nhiệm, mà còn có các bộ phận phục vụ như y tế, bếp ăn. Các em được khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Các suất ăn nóng hổi đã được các cô chú bếp ăn chuẩn bị sẵn sàng để tiêp sức cho các em sau chuyến hành trình trở lại với nhà trường.

Học sinh thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào trường

 

Rửa tay, sát khuẩn hành lý trước khi vào trường

16 cung đường khác nhau, nhưng qua chuyến đi này, thầy cô nhà trường đều chung một cảm nhận hành trình đến với cái chữ của các em là gian nan, điều đó khiến các thầy cô có thêm động lực làm tốt nhiệm vụ của mình.

Chuyến hành trình đầu năm vất vả nhưng rất ý nghĩa của Thầy trò nhà trường hy vọng sẽ là một sự khỏi đầu thành công cho một mùa xuân mới, xuân Tân Sửu. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Nguyễn Thị Ngọc Bích – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*