CÔNG ĐOÀN HỢP TÁC ĐÀO TẠO TỔ CHỨC BUỔI TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU HỌC MÚA LĂM VÔNG VÀ HÁT CÁC BÀI HÁT TIẾNG LÀO, TIẾNG VIỆT”

Chiều ngày 09.1.2023, Công đoàn HTĐT phối hợp với Hiệu đoàn Lưu học sinh tổ chức buổi tổng kết chương trình “Giao lưu học múa Lăm vông và hát các bài hát tiếng Lào, tiếng Việt” sau hơn một tháng cô trò hăng say giảng dạy và tập luyện (Từ 14. 12. 2022  đến 09.1.2023).

Đến dự và chỉ đạo buổi tổng kết giao lưu có đồng chí Khuất Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, T.P TCHC; các đồng chí trong BCHCS; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn các bộ phận trong nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô khối Tiếng Việt; Hiệu đoàn LHS, đội dạy múa, hát và Ban cán sự các lớp từ TV1 đến TV7.

Có thể nói, chương trình diễn ra khá thành công với sự tham gia rất tích cực của hầu hết các thầy cô giáo không chỉ bên khối tiếng Việt mà còn thu hút được một số thầy cô bên các CĐ bộ phận khác như cô Dương Thị Anh Đào, cô Dương Thị Thuận, cô Lê Ngọc Bích, cô Kiều Thị Thủy, cô Hoàng Thị Chung Thủy cùng với sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ Hiệu đoàn và nhóm các bạn LHS dạy múa, dạy hát.

Qua chương trình này, các thầy cô được học và hiểu rõ hơn về điệu múa Lăm vông, những điệu nhảy Paslop và những giai điệu vui tươi của các bài hát nước bạn Lào anh em. Chương trình cũng là dịp để các bạn LHS được hát các bài hát tiếng Việt ca ngợi đất nước, con người Việt Nam. Mặc dù các bạn LHS mới học tiếng Việt được hơn 2 tháng nhưng nhờ có chương trình, phong trào hát tiếng Việt ở các lớp đã trở nên sôi nổi và rộng khắp các đối tượng. Qua đó sẽ giúp các em học tiếng Việt ngày càng tốt hơn, các em có thể tự tin, chủ động hơn khi nói chuyện với người Việt Nam. Đây cũng là dịp để thầy trò  được giao lưu với nhau, cùng đem cái hay, cái đẹp của văn hóa mỗi nước hòa chung một nhịp, giúp củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị hai nước thêm xanh tươi, bền vững và phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đại biểu khách mời, quý thầy cô CĐ HTĐT cùng các bạn LHS Lào chụp ảnh lưu niệm.

                                                                                      Công đoàn Hợp tác Đào tạo

 

Facebook

Bình luận

*