CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CNTT CHO CÁC CÔNG ĐOÀN VIÊN KHỐI TIẾNG VIỆT

Sáng ngày 22/11/2021 Công đoàn bộ phận Hợp tác Đào tạo đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn CNTT cho công đoàn viên khối tiếng Việt. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – ĐUV, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách chuyên môn khối Tiếng Việt; đồng chí Vũ Thị Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đồng chí Khuất Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch CĐCS, Trưởng phòng TCHC; đ/c Nguyễn Phong Thu – ĐUV, Trưởng phòng HTĐT; đại diện Ban chấp hành công đoàn các bộ phận, cùng toàn thể các công đoàn viên công đoàn bộ phận Hợp tác đào tạo.

               Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022 của BCH Công đoàn cơ sở   với chủ trương “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn từ bộ phận đến cơ sở” CĐ bộ phận Hợp tác đã chủ động xây dựng triển khai kế hoạch tập huấn CNTT cho công đòan viên. Thông qua hoạt động này góp phần giúp các công đoàn viên khối Tiếng Việt  nâng cao kĩ năng làm giáo án E-Learning; tạo đề kiểm tra online qua các phần mềm tin học theo đặc trưng môn học dành cho LHS nước ngoài học Tiếng Việt đồng thời giúp giáo viên có thể tự tin tham gia các cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning do nhà trường và Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

             Đến dự khai mạc đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao công tác tổ chức cẩn thận, chu đáo; việc lựa chọn nội dung tập huấn phù hợp với yêu cầu ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Việt cho Lưu sinh viên Lào. Đ/c Vũ Thị Ngọc Thành-  Chủ tịch Công đoàn cơ sở cũng biểu dương hoạt động của công đoàn Bộ phận Hợp tác đào tạo là một trong hai công đoàn đi đầu trong tổ chức các hoạt động ở cấp bộ phận. Việc tổ chức lớp tập huấn CNTT đã  thể hiện sự đổi mới sáng tạo trong hoạt động công đoàn góp phần thúc đẩy chuyên môn nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên Lào và tạo sự lan tỏa của hoạt động công đoàn trường.

         Chương trình tập huấn diễn ra trong 03 buổi sáng kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến do hai tập huấn viên là đ/c Nguyễn Thị Dung (CĐV tổ TV2) chia sẻ nội dung: Ứng dụng phần mềm Active Presenter vào thiết kế bài giảng điện tử; đ/c Đỗ Thị Sáu (CĐV tổ TV1) chia sẻ nội dung: Ứng dụng phần mềm iSpring 10 vào thiết kế bài giảng điện tử và Cách tạo các trò chơi, bài kiểm tra trắc nghiệm/trắc nghiệm và tự luận online. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự nhiệt tình chia sẻ của các tâp huấn viên và sự tham gia chủ động tích cực của các công đoàn viên chương trình tập huấn đã diễn ra và đạt kết quả tốt đẹp . Các CĐV khối Tiếng Việt đã lĩnh hội được nhiều kiến thức cơ bản trong quá trình ứng dụng CNTT vào thiết kế bài giảng điện tử cũng như tạo các bài thi kiểm tra trắc nghiệm/bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận online; các trò chơi bằng các phần mềm tin học theo đặc trưng bộ môn Tiếng Việt. Qua chương trình này, các CĐV có thêm nhiều  kĩ năng công nghệ để vận dụng hiệu quả vào dạy và học cho phù hợp đối tượng, đồng thời cũng là động lực để các giáo viên thỏa sức sáng tạo trong thiết kế bài giảng điện tử và có thể tự tin tham gia các cuộc thi E-Learning do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch CĐ HTĐT phát biểu khai mạc

Đ/c  Nguyễn Thị Hải Yến – ĐUV, Phó HT nhà trường phát biểu

Đ/c Vũ Thị Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu

Lãnh đạo nhà trường và công đoàn cùng các đại biểu khách mời dự khai mạc

Đ/c  Nguyễn Thị Dung chia sẻ ứng dụng phần mềm Active Presenter

Đ/c Nguyễn Thị Dung hướng dẫn các thầy cô thực hành

Đ/c Đỗ Thị Sáu chia sẻ ứng dụng phần mềm iSpring Suite 10

Đ/c  Đỗ Thị Sáu chia sẻ cách tạo đề kiểm tra online bằng ứng dụng Azota và cách tạo trò chơi trên Quizizz

Tổng kết rút kinh nghiệm

CĐBP Hợp tác đào tạo

Facebook

Bình luận

*