CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG “NĂM ĐOÀN KẾT HỮU NGHỊ VIỆT NAM-LÀO, LÀO-VIỆT NAM 2022”

Vừa qua vào ngày 11/5 tại Hội trường lớn, trường Hữu Nghị T78 đã long trọng tổ chức chương trình phát động chuỗi hoạt động chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022”. Chương trình có sự tham dự của đ/c Trung tướng, TS Nguyễn Tiến Long, Phó chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào, nguyên Phó tư lệnh chính trị Quân khu 3; các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, đại diện đoàn thể, trưởng các phòng, tổ và học sinh trong toàn trường. Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Lào. Theo đó, hai nước kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào. Đây là những sự kiện có ý nghĩa lịch sử, mốc son sáng ngời, khắc sâu tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng, chi hội trưởng chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào nhà trường đã có bài phát biểu phát động. Trong bài phát biểu đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan hệ hữu nghị của 2 nước Việt Nam – Lào. Truyền thống, thành tích hơn 60 năm đào tạo tiếng Việt cho LHS Lào của nhà trường. Từ vị trí vai trò của của Nhà trường Đ/c Lê Phú Thắng đề nghị cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên đẩy mạnh 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Quyết tâm thực hiện thắng lợi xứng đáng với ngôi trường biểu tượng tình hữu nghị Việt Lào.

TS. Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng, chi hội trưởng chi hội hữu nghị Việt Nam – Lào nhà trường phát biểu phát động

Sau bài phát biểu phát động, đại diện khách mời đ/c Trung tướng, TS Nguyễn Tiến Long, Phó chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào, nguyên Phó tư lệnh chính trị Quân khu 3 đã chia sẻ những câu chuyện vô cùng chân thật và đầy cảm xúc về tình hữu nghị Việt Nam – Lào trong chiến tranh mà chính đồng chí đã tham gia với vai trò 1 chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu tại Lào cùng với đó là đưa đến thông tin mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước trong bối cảnh hiện nay. Nhân dịp đến thăm Nhà trường đ/c Nguyễn Tiến Long cũng đã gửi tặng những cuốn tạp san chuyền đề về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Lào.

Tiếp đến là cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Lào dành cho toàn bộ các bạn học sinh nhà trường. Với những câu hỏi liên quan đến nét văn hóa của đất nước Lào, những dấu mốc về mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào, thành tích trong công tác đào tạo tiếng Việt cho LHS Lào tại trường đã đem đến rất nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh. Cuộc thi diễn ra với hình thức trực tuyến trên phần mềm Quizzi cũng mang tới không khí vô cùng hấp dẫn, gay cấn, sôi động trong toàn hội trường. 10 bạn học sinh đạt kết quả cao nhất đã được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Chương trình phát động chuỗi hoạt động chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tạo tiền đề mở đầu một chuỗi các chương trình, hoạt động trong năm 2022 sắp tới sẽ diễn ra. Tiếp tục khẳng định vai trò của Nhà trường là một phần quan trọng đóng góp trong mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh trong Chương trình phát động:

(Bài viết của Hùng Anh – BT Đoàn TN)

Facebook

Bình luận

*