Chi bộ Hợp tác Đào tạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện kế hoạch số 81-KH/ĐU ngày 04/7/2022 của Đảng ủy trường Hữu Nghị T78 về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025 tiến tới đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 16/9/2022, Chi bộ Hợp tác Đào tạo đã tiến hành đại hội báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2022.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Phú Thắng- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và đại diện chi ủy chi bộ LHS Lào.

Thay mặt Đoàn Chủ tich, đồng chí Nguyễn Phong Thu đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Nhiệm kỳ 2020 – 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chi bộ Hợp tác đào tạo đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị – tư tưởng được quan tâm, chi bộ quán triệt đầy đủ tinh thần nghị quyết các cấp ủy Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua; công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy- học tiếng Việt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình và kế hoạch giảng dạy ngay trong giai đoạn giãn cách căng thẳng do dịch bệnh Coivd 19; tham mưu chỉ đạo việc Biên soạn và hoàn thiện bộ giáo trình tiếng Việt 6 bậc theo Khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xây dựng và hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi theo Định dạng đề thi của Bộ Giáo dục, đảm bảo thực hiện Kì thi đánh giá năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài theo Thông tư 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Minh- UVBTV Đảng ủy đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí khẳng định: trong thời gian tới, nhằm đáp ứng những yêu cầu mới, Chi bộ và Chi ủy cần  đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức lãnh đạo của chi bộ đối với công tác giảng dạy tiếng Việt cho LHS Lào, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong chi bộ, đại hội đã bầu ba đồng chí vào cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, đồng chí Nguyễn Phong Thu  tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Phùng Thị Giang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Kiều Nguyệt Anh là Chi ủy viên.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết, toàn thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ thống nhất cao, nỗ lực hành động hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Facebook

Bình luận

*