Cán bộ viên chức- người lao động Trường Hữu Nghị T78 hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt VII năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 18/01/2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phúc Thọ về việc tổ chức phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2023 trên địa bàn huyện Phúc Thọ, ngay từ sáng sớm ngày 28 tháng 11 năm 2023, các tình nguyện viên trong nhóm hiến máu lần này của trường đã có mặt tại Nhà văn hóa huyện.

Đông đảo CBVC-NLĐ Trường Hữu Nghị T78 tham gia hiến máu tình nguyện

Trong đợt hiến máu này, Trường Hữu Nghị T78 chỉ cần đảm bảo 4 đơn vị máu, tuy nhiên, hiểu rõ những giá trị nhân văn của phong trào, 9 CBVC-NLĐ của Trường đã tham gia hiến máu, vượt chỉ tiêu 5 đơn vị. Các CĐV tham gia hiến máu lần này, bao gồm:

STT Họ và tên Công đoàn
1. Chu Quang Bỉnh Công đoàn Đào tạo
2. Nguyễn Thị Anh Nguyên
3. Lê Văn Thịnh Công đoàn Quản lý Học sinh sinh viên
4. Lê Ngọc Bích Công đoàn Hành chính tổng hợp
5. Hà Thị Anh
6. Nguyễn Thị Dinh Công đoàn Hợp tác Đào tạo
7. Khương Thị Mai Phương
8. Lê Thị Nguyên
9. Đỗ Thị Sáu

Tinh thần trách nhiệm cao

Phong trào hiến máu tình nguyện từ lâu đã thu hút sự quan tâm của CBVC-NLĐ Trường Hữu Nghị T78. Với tinh thần trách nhiệm cao đối với tập thể và cộng đồng cùng với việc nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện, mỗi đoàn viên công đoàn của Trường đều hiểu rằng hằng giờ, hằng ngày có rất nhiều bệnh nhân không có đủ lượng máu kịp thời cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi là ta đã trao cho họ những hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Đồng chí Chu Quang Bỉnh (Công đoàn Đào tạo), người đã có “thâm niên” hiến máu cho biết: “Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, trong khi đó “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kịp thời hỗ trợ cho các bệnh nhân đang thiếu máu điều trị”.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” của người Việt Nam ta. Hiểu được vai trò và ý nghĩa đó, nhiều CĐV Trường Hữu Nghị T78 đã tích cực tham gia, họ sẵn sàng hiến máu khi có người cần. Các đồng chí như: Chu Quang Bỉnh, Lê Thị Nguyên, Hà Thị Anh, Đỗ Thị Sáu là những đồng chí tham gia hiến máu lần thứ 2 trong năm.

Là CĐV nữ đã nhiều lần hiến máu, đồng chí Hà Thị Anh cho biết: “Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần. Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe mình hoàn toàn bình thường. Mỗi một lần hiến máu cũng là một lần để tôi biết rõ hơn về sức khỏe của mình. Cho được máu chứng tỏ là mình khỏe mạnh. Các bạn có thể hiến máu bất kể mình là nam hay nữ”.

 

Ngoài những CĐV hiến máu nhiều lần, còn có những CĐV lần đầu tiên được hiến máu như đồng chí Nguyễn Thị Anh Nguyên, Khương Thị Mai Phương. Sau nhiều đợt đăng kí tham gia nhưng chưa có cơ hội được hiến, lần này, đồng chí Anh Nguyên vừa hồi hộp vừa xúc động chia sẻ: “Ngoài công việc chuyên môn, tôi rất mong được tham gia các hoạt động xã hội. Thật hạnh phúc biết bao khi biết rằng đâu đó trong cuộc sống này giọt máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình, lúc đó ta biết rằng mình vừa làm điều có ích cho xã hội, lan tỏa thông điệp đến mọi người”.

Với tinh thần “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, một việc làm ý nghĩa và thiết thực, mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của CBVC-NLĐ Trường Hữu Nghị T78 với cộng đồng. Hy vọng rằng, những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa  rộng rãi trong tập thể CBVC-NLĐ của trường.

Tin bài: Đỗ Thị Sáu

Ảnh: Lê Ngọc Bích

Facebook

Bình luận

*