Cán bộ giáo viên và LHS Lào dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thọ Lộc

Thực hiện kế hoạch “Đưa LHS Lào đi thực tế tại nhà dân” năm học 2022-2023, chiều ngày 27/3/2023, Ban tổ chức chương trình phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Hữu Nghị T78, Đoàn Thanh niên xã Thọ Lộc đã đưa các bạn LHS Lào làm lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thọ Lộc.

Dự lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ có các đồng chí lãnh đạo cụm dân cư địa phương, các thầy cô giáo trong Ban tổ chức, Đoàn viên thanh niên xã Thọ Lộc, cùng 162 LHS Lào đang tham chương trình Homestay.

Cán bộ giáo viên và LHS Lào tại Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Thọ Lộc

          Tại buổi lễ, các bạn LHS Lào và Đoàn viên thanh niên đã được bác Nguyễn Bá Năng – nguyên Chủ tịch Cựu chiến binh xã Thọ Lộc giới thiệu về khu nghĩa trang liệt sĩ- nơi có 140 người con thân yêu của mảnh đất Thọ Lộc đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trong đó có những  anh hùng, liệt sĩ là chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh trên đất nước Lào.  Qua đó, các Đoàn viên thanh niên, các bạn LHS Lào được ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, hiểu thêm về tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào để có thêm động lực phấn đấu học tập và rèn luyện xứng đáng với bao công lao của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

       Đ/c Nguyễn Bá Năng – nguyên Chủ tịch Cựu chiến binh xã Thọ Lộc giới thiệu về khu nghĩa trang xã Thọ Lộc

        Ngay sau lễ tưởng niệm, để thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ hai đất nước đối với các anh hùng liệt sĩ, các bạn Đoàn viên thanh niên và LHS Lào đã tiến hành  thắp hương, lau chùi, nhổ cỏ tại các ngôi mộ, vệ sinh khu vực xung quanh nghĩa trang.

Thời gian dành cho buổi trải nghiệm tuy không nhiều nhưng đầy ý nghĩa đối với các bạn LHS, giúp các bạn hiểu thêm về truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Facebook

Bình luận

*