BAN DÂN TỘC THÀNH PHỐ HÀ NỘI TUYÊN DƯƠNG 141 DÂN TỘC THIỂU SỐ THỦ ĐÔ XUẤT SẮC, TIÊU BIỂU NĂM 2017

Ngày 22-10, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương 141 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2017.

Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các quận, huyện, thị xã, các xã vùng dân tộc, miền núi…

Những năm qua, cùng với các chính sách của trung ương, Hà Nội đã ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển toàn diện vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào vùng dân tộc thiểu số được nâng lên rõ rệt. Tại 14 xã vùng dân tộc miền núi, thành phố đã dành hơn 600 tỷ đồng để đầu tư 50 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục – đào tạo và dự kiến bố trí 328 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 35 dự án trong giai đoạn 2016-2020. Đến nay, địa bàn 14 xã vùng dân tộc miền núi của thành phố có 22 trường tiểu học, 17 trường THCS và 3 trường THPT, 1 trường phổ thông dân tộc nội trú…

Sự quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục – đào tạo ở vùng dân tộc, miền núi của thành phố đã thúc đẩy việc dạy và học trong các nhà trường, khơi dậy ý thức vươn lên của thế hệ trẻ. Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn Hà Nội đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Tại buổi lễ đã có 15 sinh viên học giỏi trên địa bàn thành phố được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng bằng khen; 8 học sinh đoạt giải cấp quốc gia, thành phố được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen; 54 học sinh đoạt giải cấp quận, huyện, thị xã và 64 em đỗ đại học từ 25 điểm trở lên được Trưởng ban Dân tộc thành phố tặng giấy khen.

Các em học sinh trường Hữu Nghị T78 trong Lễ tuyên dương.

Trong đó trường Hữu Nghị T78 có số lượng các em học sinh được tuyên dương, khen thưởng là 29 học sinh, nhiều nhất so với các trường trên địa bàn Thủ đô được khen thưởng trong dịp này. Các em là tấm gương tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên trong học tập đạt thành tích cao, là tấm gương sáng cho các em học sinh khoá sau tiếp tục học tập và rèn luyện để được Ban dân tộc khen thưởng vào các năm tiếp theo.

Đình Đại – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*