Bài phát biểu Khai giảng năm học 2020 – 2021 của cô giáo Đào Thị Minh Thúy, Tổ trưởng Tổ Sử – Địa – GDCD

    – Kính thưa các thầy cô trong Đảng ủy, BGH Nhà trường

    – Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

    Hòa chung với cả nước tưng bừng chào đón ngày khai giảng. Tôi rất vui, tự hào được thay mặt cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình trước thềm năm học mới. Lời đầu tiên, cho phéo tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

    Một năm học mới đã bắt đầu. Năm học 2020 – 2021 được diễn ra trong bối cảnh thế giới và trong nước đang phải đối mặt với dịch bệnh Cô vít 19 hoành hành và diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ngành giáo dục Việt Nam nói chung và thầy trò Trường ta trước rất nhiều thách thức, tuy nhiên các thầy cô giáo chúng tôi đều đều tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, BGH, sự đoàn kết của cả tập thể, trường ta sẽ vượt qua những khó khăn và sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

    Ngày hôm nay hơn 1000 học sinh dân tộc thiểu số Việt Nam đã có mặt để chào mừng lễ khai giảng năm học mới, ngày lễ mừng đón các em học sinh khối 11,12 sau kì nghỉ hè trở lại trường đầy đủ, an toàn, mạnh khỏe. Các em học sinh khối 10 đã đến tựu trường đầy đủ đúng hẹn, đặc biệt năm học này trường ta xin chào đón hơn 70 em học sinh dân tộc Kinh sống trên địa bàn Hà nội cùng về học tập dưới mái nhà chung T78, điều đó chứng tỏ T78 luôn là chiếc nôi vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc và thắt chặt hơn quan hệ Việt – Lào….một lần nữa cho phép tôi và các thầy cô giáo trong trường chào đón tất cả các em học sinh – những chủ nhân thực sự của buổi lễ ngày hôm nay.

    Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em HS thân mến!

    Thế giới và Việt Nam đang phát triển trong thời đại 4.0 bởi vậy đặt ra cho giáo dục chúng ta luôn phải đi tiên phong, Trường ta không nằm ngoài yêu cầu đó. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, Bộ giáo dục đào tạo và đặc biệt là của Ủy ban dân tộc giao phó, cán bộ giáo viên chúng tôi rất mong muốn Đảng ủy, BGH Nhà trường có những biện pháp cụ thể để Xây dựng tập thể trường ta là một tập thể đoàn kết, vững mạnh; Có sự khen, chê, nhận xét đúng, trúng nhằm phát huy tinh thần làm việc, cống hiến của cán bộ giáo viên; Mở rộng quan hệ, giao lưu, hợp tác xây dựng thanh thế, hình ảnh của Nhà trường nhưng luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên.

    Mỗi thầy cô giáo chúng tôi xin hứa luôn là tấm gương sáng trong nhân cách mô phạm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp dạy học mới, CNTT..nhằm phát triển và hoàn thiện mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại; Tận tâm với nghề, yêu thương học trò, xây dựng Trường ta trở thành địa chỉ đỏ trong giáo dục của hệ thống các trường nội trú toàn quốc. Là nơi hiện thực hóa chính sách đại đoàn kết DT và nhiệm vụ quốc tế với nước bạn Lào của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

    Với các em học sinh, cô xin nhắn nhủ với các em đôi lời: Các em thân mến, lúc sinh thời chủ tịch HCM đã dặn “non sông VN có trở nên vẻ vang hay không? DT VN có được vẻ vang sánh vai với các cường quốc 5 châu hay không?? Nhờ vào công học tập của các em”. Và ngày nay khi đất nước đang trong thời kì xây dựng và phát triển, Đảng ta luôn coi “GD là chìa khóa của sự thành công” , với mục tiêu “Đưa miền núi tiến kịp miền xuôi”. Vì vậy Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến con em đồng bào các DT thiểu số. Do đó các em được về với Hữu Nghị T78 học tập, được bố mẹ gia đình và quê hương kì vọng, được Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em thực hiện ước mơ của mình, được thầy cô tận tình chăm sóc dạy dỗ yêu thương. Vì vậy cô mong các em phải suy nghĩ thật thấu đáo trách nhiệm của bản thân mình. Luôn nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức nhân cách và kĩ năng sống, làm giàu vốn kiến thức bản thân. Tránh xa các thói hư tật xấu luôn rình rập để dụ đõ các em. Phải mạnh dạn học hỏi bạn bè, thầy cô khi mình không biết. Phải thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sông nội trú khi mình xa nhà xa bố mẹ. Phải dám đấu tranh, lên án với cái xấu trong cuộc sống hàng ngày. Phải luôn có ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Phải sống 1 tuổi học trò, thanh xuân đẹp đẽ nhất. Phải trang bị cho mình hành trang cho cuộc sống sau này nhiều nhất có thể… và trong hành trình đó sẽ luôn có thầy cô sát cánh cùng các em.

    Mỗi thầy cô giáo nói riêng và tập thể cán bộ giáo viên Trường Hữu nghị T78 nói chung luôn đề cao khẩu hiệu đồng thời cũng là tôn chỉ “hôm nay các em tự hào về nhà trường, mai sau nhà trường tự hào về các em” Bản làng và quê hương đang chờ đón các em – Những người con của núi rừng “Hôm nay đi học xa đường tương lai về gần”.

    Xin trân trọng cảm ơn!

Facebook

Bình luận

*