Trường Hữu Nghị T78 tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Chiều ngày 23/12/2022, Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 và Chương trình ngoại khóa “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực học đường”.

Đến dự Lễ phát động và chương trình ngoại khóa có TS. Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh khối THPT.

Đ/c Khuất Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ phát biểu phát động

Thay mặt Tập thể lãnh đạo trường, đồng chí Khuất Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Trưởng ban Tổ chức Chương trình đã phát biểu phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Theo đó, vì lý do khách quan, Lễ phát động năm nay muộn hơn mốc hàng năm, nhưng rất cần thiết, với mục đích: Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và trong nhà trường; tăng cường giáo dục kiến thức, kĩ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em. Ngoài ra, nội dung chương trình còn kết hợp nội dung giáo dục chuyên đề tháng 12 (GDNGLL) của khối 11,12: “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và chuyên đề trải nghiệm của khối 10 “Thể hiện trách nhiệm với gia đình”.

Với Chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, đồng chí kêu gọi và đề nghị các cấp ủy chi bộ, các đơn vị chức năng, đơn vị chuyên môn, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh: Thứ nhất, tích cực tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, NLĐ, HSSV, người dân về bình đẳng giới, lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh”; chủ động cam kết và có những hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng một xã hội bình đẳng, không có bạo lực, không có xâm hại phụ nữ và trẻ em. Thứ hai, chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể đã nêu trong Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2022-2030 của Trường: Thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung về giới, bình đẳng giới, giới tính, sức khỏe sinh sản trong chương trình giáo dục THPT. Lồng ghép nội dung về bình đẳng giới, giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực học đường vào các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Bảo đảm học sinh nam và nữ bình đẳng trong tiếp cận các hoạt động giáo dục trong nhà trường; Quan tâm bố trí, sử dụng cán bộ nữ nhằm nâng cao tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý Trường và các đơn vị thuộc Trường; Phấn đấu 100% học sinh, cán bộ, viên chức, người lao động được tiếp cận các vấn đề giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới thông qua các tài liệu và sự kiện truyền thông.

Thay mặt Tập thể lãnh đạo, đồng chí cũng đề nghị toàn trường đoàn kết, bằng các hành động cụ thể chung tay xây dựng môi trường xã hội, gia đình, nhà trường an toàn, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên, phát triển bản thân. Hãy để thông điệp: “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước, sự phát triển bền vững của nhà trường, xây dựng thành công trường học văn hóa.

Lãnh đạo trường và đoàn thể nhấn nút cam kết thực hiện

Sau nội dung Lễ phát động là Chương trình ngoại khóa “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực học đường”. Phần thi thử tài ứng xử, với 3 tiểu phẩm kịch chủ đề “Bất bình đẳng giới trong gia đình”, “Bạo lực thân thể trong học đường”, “Bạo lực tinh thần trong học đường” và phần thi Tôi hiểu biết với 15 câu hỏi về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường đã thu hút đông đảo các thầy giáo cô giáo cùng học sinh tham gia sôi nổi, hào hứng. Các phần thi đã giúp các thầy cô và các hoc sinh được chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm, hiểu biết của mình và được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bình đẳng giới, phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới và phòng ngừa bạo lực học đường.

Ban VSTBPN

 

Facebook

Bình luận

*