Trường Hữu Nghị T78 tổ chức Bế giảng khóa Bồi dưỡng tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ Ngân hàng liên doanh Lào – Việt nước CHDCND Lào

Sáng ngày 02/4/2024, trường Hữu Nghị T78 tổ chức Bế giảng khóa học tiếng Việt ngắn hạn 3 tháng (18/12/2023 – 31/3/2024) cho 23 học viên là cán bộ Ngân hàng Lào – Việt nước CHDCND Lào. Tham dự buổi bế giảng có ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV; ông Đặng Thành Việt – Phó giám đốc Ban Quản lý đầu tư Ngân hàng BIDV; ông Hoàng Văn Thọ – Phó Chánh Văn phòng trụ sở chính BIDV; ông Lê Tư Thế – Kế toán trưởng Ngân hàng liên doanh Lào – Việt cùng các anh chị cán bộ Ngân hàng BIDV và Ngân hàng liên doanh Lào – Việt. Về phía trường Hữu Nghị T78 có cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là trưởng các phòng ban, giáo viên giảng dạy và 23 bạn học viên Lào.

Cô giáo Nguyễn Phong Thu – Đảng ủy viên, Trưởng phòng HTĐT báo cáo tổng kết khóa học

Tại buổi bế giảng, cô giáo Nguyễn Phong Thu – Trưởng phòng Hợp tác Đào tạo đã báo cáo tổng kết về khóa học. Trong vòng ba tháng (18/12/2023 – 2/4/2024), các bạn học viên Lào được cung cấp đầy đủ những kiến thức về giao tiếp tiếng Việt, những tình huống thường gặp trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Bên cạnh việc học tập trên lớp, học viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa như “Ngày hội bánh chưng xanh”, được tham gia gói bánh chưng tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết Cổ truyền của người Việt Nam. Nhân dịp Tháng Thanh niên, các bạn có cơ hội được thể hiện văn hóa ẩm thực độc đáo của dân tộc mình qua Hội chợ ẩm thực “Thanh niên với bản sắc văn hóa dân tộc”. Gian hàng của các bạn học viên Lào là một trong những gian hàng bán chạy nhất và giành được những giải thưởng cao nhất của hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng trao Giấy khen cho các bạn học viên có thành tích học tập tốt

Có thể nói, với sự quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường, các tổ chức Đoàn thể cùng sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cô chú cán bộ công nhân viên, 100% học viên Lào đã hoàn thành tốt khóa học và được cấp giấy chứng nhận, trong đó nhiều bạn đạt học lực khá giỏi.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, cảm ơn sự tin tưởng của Viện Nghiên Cứu và Đào tạo  BIDV, Ngân hàng liên doanh Lào – Việt. Đây là năm thứ 2 Viện Đào tạo nghiên cứu BIDV gửi cán bộ học viên đến trường Hữu Nghị T78 để bồi dưỡng tiếng Việt. Cô mong rằng sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng phát triển hơn nữa góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào, đồng thời làm sâu sắc và bền chặt hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV phát biểu

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc vì Nhà trường đã tạo điều kiện, giúp đỡ và giảng dạy cho các bạn học viên trong thời gian qua. Ông luôn tin tưởng chất lượng đào tạo tiếng Việt của trường Hữu Nghị T78 và khẳng định trong tương lai sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ Ngân  hàng Liên doanh Lào Việt và nhiều đơn vị liên kết khác của BIDV ở các nước khác.

Bạn Nouyang YOUASY  – Học viên lớp Ngân hàng BIDV

Cũng tại buổi bế giảng, bạn Nouyang YOUASY, thay mặt cho 23 học viên ngân hàng Lào Việt xúc động nói: Lúc mới sang Việt Nam học, chúng em cảm thấy rất lo lắng vì không quen con người, thời tiết, món ăn…và đặc biệt là học tiếng Việt rất khó nhưng với sự quan tâm của từng cô giáo đã giúp chúng em ai cũng quên mất những lo âu, nặng lòng đó để có thể tập trung học tập đạt kết quả cao. Ba tháng chúng em được các cô truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống. Thầy cô luôn quan tâm đến đời sống và cả đến những tâm tư, tình cảm của chúng em. Chính những tình cảm đó làm cho chúng em cảm thấy ngôi trường này như mái nhà thứ hai của mình. Nouyang YOUASY hứa cùng với 22 bạn học viên sẽ mang những kiến thức đã học được từ mái trường Hữu Nghị T78 về áp dụng vào công việc thực tế để giúp LaoVietBank ngày càng phát triển.

Buổi bế giảng kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi và thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

                                  Tin bài: Nguyễn Phong Thu – Phòng Hợp tác Đào tạo

Dưới đây là một số hình ảnh:

Facebook

Bình luận

*