Trường Hữu Nghị T78 tham dự Triển lãm Giáo dục tại Viêng Chăn – Thủ đô nước CHDCND Lào

Sáng ngày 29/9/2022, đoàn cán bộ – giáo viên trường Hữu Nghị T78 do TS. Lê Phú Thắng – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm Giáo dục tại Viêng Chăn – Thủ đô nước CHDCND Lào.

Diễn đàn triển lãm giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp  với Bộ Giáo dục Thể thao Lào  tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng  đào tạo trong hợp tác giáo dục. Diễn đàn là một trong những  sự kiện hưởng ứng năm đoàn kết Hữu Nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam năm 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và  hợp tác Việt Nam – Lào.

Dự diễn đàn, phía Lào có PGS.TS Phuth SIMMALAVONG – Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thể thao Lào, TS Sísouk VONGVICHITH – Thứ  trưởng Bộ Giáo dục Thể thao Lào;  Phía Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Bá Hùng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào, bà Nguyễn Thị Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long và hơn 200 đại biểu đại diện hơn 40 cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục đào tạo của hai nước.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào thăm gian hàng của trường Hữu Nghị T78 tại Triển lãm.

Tại Diễn đàn đã diễn ra lễ trao 24 văn bản hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đào tạo hai nước. Trường Hữu Nghị T78 và đơn vị kết nghĩa- Trường Năng khiếu và Dự bị dân tộc Đại học Viêng Chăn đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác về giảng dạy tiếng Việt, văn hóa và các hoạt động giáo dục khác trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai trường trao Biên bản hợp tác

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của các thầy cô nhà trường và sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn cựu Lưu học sinh, gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo các cơ sở giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên của nước bạn đến thăm quan và tìm hiểu thông tin về chương trình học tập và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Bên cạnh đó các thầy cô trong đoàn công tác đã có hoạt động giao lưu với cựu Lưu học sinh của nhà trường tại thủ đô Viên Chăn. Đặc biệt đoàn công tác trường Hữu Nghị T78 cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo được đồng chí Chạ Lơn Dia Pao Hơ Phó chủ tịch Quốc Hội nước CHDCND Lào ( cựu Lưu học sinh của nhà trường ) tiếp thân mật.

Chuyến công tác của đoàn cán bộ giáo viên nhà trường tại Lào đã kết thúc và đạt kết quả tốt đẹp.

Facebook

Bình luận

*