trường Hữu Nghị T78 phối hợp cùng Sora Academy tổ chức chương trình ngoại khóa học tập với chủ đề “ Open Your Career”

Nhằm giáo dục học sinh dám đối diện với bản thân, soi chiếu, phản tỉnh, định vị lại chính mình, từ đó thức tỉnh tính Thiện, định hình dòng tư tưởng tích cực, hướng học sinh trở thành người Tài, Đức, có khát vọng và cống hiến…, trong hai ngày đầu tiên của tháng Ba, trường Hữu Nghị T78 phối hợp cùng Sora Academy tổ chức chương trình ngoại khóa học tập với chủ đề “ Open Your Career”

Ban tổ chức chương trình

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có cô Dương Thị Anh Đào, Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Đảng ủy viên, trưởng phòng Đào tạo, các thầy cô giáo và gần 100 học sinh đến từ các khối lớp khác nhau. Về phía Sora Academy có bà Hà Thị Minh Phương, giám đốc điều hành, diễn giả Đỗ Phi Hùng cùng với các trợ giảng.

Diễn giả Đỗ Phi Hùng

Cô giáo Dương Thị Anh Đào , PHT nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình là nội dung” Khai Tâm” Ở nội dung này, Diễn giả đã khéo léo dùng hình ảnh “bổ táo”, “mở nắp chai” để giúp học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn. Qua phần “Khai Tâm” học sinh được nhận thức sâu sắc và đúng đắn về tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện, “ học Quý, lập Chí”.

Xuyên suốt hai ngày, với  sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, các Diễn giả đã tạo được bầu không khí học tập  sôi nổi, thu hút học  sinh  hưởng ứng, tích cực tham gia, hăng hái, hỗ trợ lẫn nhau ở nhiều nội dung:  Thi đua đội nhóm( xây dựng và giới thiệu slogan, logo, chiến lược phương pháp đưa đội nhóm về đích); Kỹ năng làm quen, giao tiếp; Kỹ năng làm MC; Chia sẻ bữa tiệc đứng Buffet…

Tham gia các nội dung của chương trình, học sinh được tăng  thêm trải nghiệm ý nghĩa, rút ra được những bài học  nhân văn, giá trị cho bản thân, từ đó giúp các em  xây dựng được tư tưởng kỷ luật bản thân, lãnh đạo chính mình, tạo tâm thế sẵn sàng học hỏi, rèn luyện, đồng thời biết thấu hiểu, chia sẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chương trình được khép lại bằng trò chơi “ Xuyên thủng củ khoai tây bằng ống hút nhựa nhanh nhất “ đã lắng đọng trong mỗi người tham dự chương trình một bài học lớn về sự kiên trì, nhẫn nại để làm nên thành công trong cuộc sống.

“ Open Your Career” – bổ ích, ý nghĩa và giầu tính nhân văn. Hy vọng  sẽ giúp các em nhận thức đúng, thay đổi và hoàn thiện bản thân và từ đó  lan tỏa những giá trị trong cộng đồng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi Ngoại khóa!

Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Bích – Tp Đào tạo

Facebook

Bình luận

*