Trường Hữu Nghị T78: Mừng Đảng, mừng Xuân và chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho cán bộ, giáo viên và HSSV

Trường Hữu Nghị T78: Mừng Đảng, mừng Xuân và chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho cán bộ, giáo viên và HSSV

   Cụ thể hóa chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và năm mới Giáp Thìn 2024 các tổ chức, đoàn thể trong trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

   1.Nhà trường phối hợp với địa phương tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng quang vinh- Mừng xuân Giáp Thìn năm 2024

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/2/1930-03/2/2024), và tăng cường sự gắn bó với địa phương nơi trường đang đóng chân, Trường Hữu Nghị T78 phối hợp với Đảng uỷ, chính quyền địa phương xã Thọ Lộc tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng quang vinh– Mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Chương trình diễn ra vào tối ngày  27/01 tại Hội trường UBND Xã Thọ Lộc. Tham dự chương trình có TS. Lê Phú Thắng Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Huy Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS; Bí thư chi bộ, trưởng thôn dân cư cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên trường Hữu nghị T78.

Đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, thầy Lê Phú Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Trường Hữu Nghị T78 trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Thọ Lộc.

Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã

    Tham dự chương trình liên hoan văn nghệ chào năm mới đội văn nghệ trường Hữu nghị T78 đã mang đến các tiết mục được dàn dựng công phu với những ca khúc chọn lọc chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ngợi ca tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào. Cùng với các tiết mục của Đoàn thanh niên xã Thọ Lộc; trường Mầm non, Tiểu học, THCS Thọ Lộc và 5 thôn dân cư trên địa bàn xã được trình diễn sinh động, giàu cảm xúc đã tạo niềm vui, khí thế trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới như “Thênh thang Việt Nam đường mới”, “Liên Khúc ca ngợi Tổ quốc – Em là mầm non của Đảng”; “Từ làng Sen”, “Chào mừng đến đất nước Lào”, “Tình Việt Lào”, “Tết Bình An”, “Điệp khúc mùa xuân”, múa Lăm Vông,…

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại chương trình

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, thiết thực, Nhà trường góp phần cùng địa phương chào đón năm mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Ðảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.

    2.Công đoàn trường quan tâm chăm lo Tết cho CBVC- NLĐ thông qua chương trình “Tết sum vầy- Xuân yêu thương”

Với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn, người lao động” Công đoàn trường Hữu Nghị T78 triển khai và tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho CBVC-NLĐ nhà trường trên tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Công tác chăm lo Tết của Công đoàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, công khai minh bạch, phù hợp tình hình thực tế. Công đoàn đã tặng 160 xuất quà cho toàn thể CĐV nhà trường; thăm và tặng quà cho 03 CĐV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng đã trao tặng 14 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ cho CĐV nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự quan tâm rất kịp thời và có ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về, để mỗi CĐV được nhận quà cảm nhận được tình cảm yêu thương từ mái ấm công đoàn.

Đ/c Nguyễn Hồng Minh – Chủ tịch công đoàn trường thay mặt Công đoàn giáo dục Việt Nam trao tặng các xuất quà cho CĐV nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn trường tặng quà Tết cho CBVC- NLĐ

     3.Đoàn thanh niên với “ Ngày hội bánh chưng xanh” – Điểm hẹn ngày xuân dành cho học sinh sinh viên nhà trường

“Ngày hội bánh chưng xanh” là điểm hẹn hằng năm được các bạn HSSV trong trường mong đợi nhất mỗi dịp Tết đến xuân về. Chương trình năm nay với sự có mặt đông đủ của các em học sinh khối văn hóa và Lưu học sinh Lào cùng tham gia đã tạo nên một không khí vô cùng rộn ràng, sôi nổi, đa màu sắc, đa văn hóa. Các hoạt động nổi bật trong chương trình như Cuộc thi gói bánh chưng, thi tìm hiểu văn hóa ngày Tết. Đặc biệt, nhân dịp này  Đoàn trường đã trao tặng 17 suất quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường.

Trong khuân khổ chương trình, Đoàn thanh niên  phối hợp cùng bếp ăn đã thực hiện gói hơn 700 chiếc bánh chưng làm quà Tết cho các bạn LHS Lào và dành cho toàn bộ HSSV nhà trường liên hoan tất niên trước khi về quê đón Tết.

“ Ngày hội bánh chưng xanh” đã  mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể HSSV trước thềm Xuân mới 2024.

Một số hình ảnh chương trình “ Ngày hội bánh chưng xanh”

Với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy – BGH Nhà trường, cùng sự chung tay vào cuộc của các tổ chức đoàn thể   các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân và chăm lo Tết cho CBVC- NLĐ, HSSV được tổ chức thiết thực hiệu quả mang đến không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới trong toàn trường. Góp phần tạo tinh thần mới, khí thế mới để toàn thể CBVC-NLĐ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

 Tin bài : Đoàn Hùng Anh – BT đoàn trường.

Facebook

Bình luận

*