Trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào( 02/12/1975-02/12/2023)

Sáng ngày 30/11/2023, trường Hữu Nghị T78 long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2023). Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Hải Yến- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; cô Dương Thị Anh Đào-Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng. Cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Trưởng, Phó các phòng chức năng, Tổ trưởng tổ chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Bí thư Đoàn Thanh niên, các thầy cô khối Tiếng Việt, thầy cô khối phổ thông, toàn thể các em lưu học sinh Lào và đại diện các em học sinh Việt Nam.

Đến dự và chúc mừng đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có Bà Lát ta na Sỉ ha rát- Phó Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bà Phon vi lay Sỉ pạ sợt – Bí thư thứ 2 – Phụ trách Sinh viên phòng Giáo dục Văn hóa- Đại sứ quán nước  CHDCND Lào tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hải Yến đại diện Ban giám hiệu nhà trường phát biểu chào mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Trong niềm vui của ngày Quốc khánh Lào, ĐU-BGH, các thầy cô khối Tiếng Việt, đại diện  Đoàn Thanh niên và HS Việt Nam khối phổ thông đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng LHS Lào đang học tập tại trường.

Đại diện LHS Lào, đồng chí Kao đao Phông kha- Hiệu đoàn trưởng khối LHS Lào    phát biểu chúc mừng Quốc khánh và cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường đến các LHS Lào đang học tập tại trường nhân dịp lễ trọng đại này.

Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, nhà trường vinh dự được đón Bà Phó Đại sứ nước CHDCND Lào dự Lễ và thăm trường. Phát biểu tại buổi lễ, Bà Lát ta na Sỉ ha rát bày tỏ niềm vui khi đến dự Lễ kỷ niệm tại trường. Bà cũng mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để các LHS có được môi trường học tập tiếng Việt tốt nhất khi sang Việt Nam.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đã thực hiện Trao thưởng Huân Huy chương Hữu Nghị của nước CHDCND Lào dành cho cán bộ, giáo viên nhà trường và Trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho CBGV và LHS có thành tích tốt trong cuộc thi hùng biện Tiếng Việt dành cho LHS nước ngoài do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức- Khu vực phía Bắc.

Buổi lễ đã khép lại trong niềm vui phấn khởi của các vị đại biểu, các thầy cô và toàn thể các bạn LHS Lào. Sự quan tâm của Nhà trường đã tạo niềm tin và động lực để các bạn LHS yên tâm học tập và đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm:

Tin bài: Ngọc Thành – phòng TCHC

Facebook

Bình luận

*