Trường Hữu Nghị T78, khẳng định hướng đi qua Hội thi Giáo viên dạy Giỏi Cụm Đan Phương- Phúc Thọ, năm học 2022- 2023

Sáng nay, ngày 14/12/2022, tại trường THPT Tân Lập đã diễn ra Hội thi “Giáo viên dạy Giỏi cấp Cụm Đan Phượng- Phúc Thọ, năm học 2022-2023” với 3 môn Lịch Sử, Giáo dục công dân và Sinh học.

Tham gia đăng ký dự thi lần này có tổng số 16 giáo viên đến từ 8 trường trên địa bàn cụm. Các giáo viên dự thi sẽ thực hành một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi.

Trường Hữu Nghị T78 có 3 giáo viên tham gia là các cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung-môn Giáo dục công dân; cô giáo Bùi Thu Hương-môn Lịch Sử; cô giáo Phí Thị Trang Ly-môn Sinh học.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhưng chứa đầy quyết tâm, các cô giáo trường Hữu Nghị T78 đã đầu tư công sức, trí tuệ để thiết kế những bài giảng ấn tượng, thuyết phục người dự và người học. Giờ học Giáo dục công dân của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung là một chuỗi các trò chơi: “Giải mật thư” “Tiếp sức’, “luyện tập trên Quizizz”…  khiến tiết học diễn ra hào hứng, sôi nổi, nhưng cô đọng kiến thức, liên hệ vận dụng được nhiều. Giờ dạy của cô Phí Thị Trang Ly tạo ấn tượng bởi phần Khởi động “Món quà bí mật”,và ký thuật dạy học “ Trạm”… Cô giáo Bùi Thu Hương khai thác bài học với “ Sơ đồ tư duy”; với thiết kế mô hình, luyện tập qua ứng dụng Biker, và đặc biệt là Video “Thông điệp gửi đến các em” với ý nghĩa giáo dục thật sâu sắc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, cả ba cô giáo đã xác định được đúng tinh thần dạy học, là đổi mới theo hướng phát triển năng lực người học. Học sinh được chủ động làm việc, khai thác, tìm tòi kiến thức. Không những thế, các em còn được thể hiện và phát huy nhiều năng lực như: năng lực sử dụng công nghệ thông tin, năng lực làm việc nhóm, năng lực trình bày, thuyết trình, xử lý tình huống… Qua các tiết học, các em còn  được giáo dục ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình, nhà trường và với xã hội.

Kết thúc Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đã xuất sắc vượt qua nhiều thầy cô và đạt giải Nhất, hai cô giáo Phí Trang Ly và Bùi Thu Hương đồng giải Ba. Kết quả cuộc thi cho thấy nhận thức sâu sắc của giáo viên nhà trường trong việc không ngừng đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy và  đặc biệt là đã bam sát mục tiêu của giáo dục là phát triển năng lực người học, lấy học sinh làm trung tâm. Thành tích mà giáo viên nhà trường đạt được qua nhiều Hội thi đã khẳng định hướng đi và giải pháp mà trường đang thực hiện là đúng đắn, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018, của nền Giáo dục hiện đại.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thi:

Đoàn Cán bộ, Giáo viên nhà trường tham dự Hội thi GVDG cụm Đan Phượng- Phúc Thọ do cô Dương Thị Anh Đào, PHT và cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Đào tạo dẫn đầu

Cô giáo Phí Thị Trang Ly, bình tĩnh, tự tin với giờ dạy Sinh học

Giờ học Lịch sử của cô Bùi Thu Hương cuốn hút học sinh bởi mô hình tổng kết nội dung bài h

Tiết GDCD của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung thật sôi động với trò chơi ” Tiếp sức”

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận Giấy khen đạt giải Nhất Hội thi GVDG cấp Cụm từ BTC

Cô giáo Bùi Thu Hương, nhận Giấy khen đạt giải Ba cấp Cụm từ BTC

Cô giáo Phí Thị Trang Ly, nhận giấy khen đạt giải Ba cấp Cụm từ BTC

Thầy Lê Phú Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thành công của 3 cô giáo

tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Bích – Tp Đào Tạo

 

Facebook

Bình luận

*