Trường Hữu Nghị T78: tổ chức đón học sinh phổ thông DTNT tại các địa phương trở lại trường học tập

Sau một thời gian nghỉ dài vì dịch Covid-19, công tác chuẩn bị đón học sinh khối phổ thông dân tộc nội trú trở lại của trường Hữu Nghị T78 được bắt đầu từ những ngày cuối tháng tư.

Mặc dù sát ngày nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5 nhà trường vẫn tập trung chỉ đạo toàn trường khẩn trương thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập. 100% cán bộ giáo viên được huy động tham gia công tác chuẩn bị và vệ sinh phòng dịch. Nhiều bộ phận làm việc trong những ngày nghỉ lễ, ngày thứ 7 và chủ nhật. Công tác vệ sinh môi trường, làm sạch giảng đường, kí tức xá và toàn bộ khuôn viên được đuọc chỉ đạo quyết liệt; trường phối hợp với địa phương tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn trường, đồng thời bổ sung các trang thiết bị, vât tư y tế như: khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế …

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho HS khi trở lại trường học tập, trong tình hình dịch bệnh vẫn còn có thể bùng phát trở lại, nhà trường đã thực hiện phương án trực tiếp đón học sinh ngay tại các địa phương.

Trong 3 ngày từ mùng 1 đến mùng 3 tháng 5 gần 20 chuyến xe hợp đồng mang theo hơn 30 thầy cô, cán bộ nhà trường cùng các thiết bị, dụng cụ y tế đã lên đường tới 17 tỉnh miền núi để đón hơn 1000 em học sinh trở lại trường học tập.

Theo kế hoạch các cán bộ giáo viên tham gia đón học sinh đều được tập huấn về công tác phòng dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: phun khử khuẩn xe, đồ cá nhân, kiểm tra thân nhiệt từng học sinh, cập nhật thông tin y tế cá nhân, phát khẩu trang và hướng dẫn các em rửa tay khử khuẩn trước khi lên xe…

Ngày 1,2 tháng 5 trường đã đón học sinh tại các tỉnh xa như Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Sơn La; ngày 3 tháng 5 đón học sinh các tỉnh: Bắc Kạn,Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Hòa Bình,Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa …tựu trường. Đến 22h ngày 3-5 Nhà trường đã hoàn thành kế hoạch đón và đảm bảo an toàn cho toàn bộ học sinh trở lại trường.

Công tác chuẩn bị và đón học sinh trở lại trường học tập giữa mùa dịch Covid-19 của trường Hữu Nghị T78 đã được tổ chức chu đáo, an toàn. Điều đó khẳng định sự chủ động, quyết liệt của tập thể lãnh đạo, tình cảm, trách nhiệm của đội ngũ thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường và hơn thế nữa là sự góp sức, đồng hành của Ban liên lạc cựu học sinh các tỉnh và của phụ huynh học sinh, tất cả thể hiện một quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để dạy tốt –  học tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Vũ Thị Ngọc Thành – Ban TT&TT

Facebook

Bình luận

*