THIẾT THỰC, Ý NGHĨA VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRONG HÈ THÁNG 7

Khi năm học đã kết thúc thì màu áo xanh thanh niên trường Hữu Nghị T78 vẫn có mặt tại khắp các chương trình hoạt động trong và ngoài trường. Thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Mở đầu tháng 7 là quãng thời gian bắt đầu của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Trường Hữu Nghị T78 tiếp tục được chọn là điểm thi của huyện với 23 phòng thi. Ngay từ trước khi bắt đầu kỳ thi để động viên tinh thần kịp thời đến các em học sinh khối 12 tại trường, đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi động viên trực tiếp với 7 phần quà tổng trị giá 1.500.000vnđ đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ban hành thư khen, động viên cá nhân các em học sinh là bí thư các chi đoàn khối 12 trước khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022 tại trường Hữu Nghị T78. Đoàn trường tham gia với tổng số 20 tình nguyện viên tham gia không kể nắng mưa hỗ trợ tất cả các buổi thi thực hiện cấp phát nước miễn phí, hướng dẫn thí sinh khu vực thi, phân luồng giao thông, quản lý nhận và trả đồ thí sinh gửi đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong long các thí sinh, phụ huynh.

Ngay sau đó đoàn đại biểu đoàn trường đã tham dự Đại hội đại biểu Huyện Đoàn Phúc Thọ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 7 đồng chí. Hỗ trợ công tác truyền thông, văn nghệ, kỹ thuật, đóng góp 1 bản tham luận cho Huyện đoàn. Đặc biệt Đ/c Đoàn Hùng Anh – Bí thư đoàn trường trúng cử vào UV BTV huyện đoàn khóa XX và đoàn đại biểu đại diện toàn huyện tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022-2027. Đoàn trường được nhận bằng khen Thành đoàn Hà Nội về đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học nhiệm kỳ 2017-2022, 1 đồng chí được nhận giấy khen của UBND Huyện Phúc Thọ.

Tham dự chương trình Hội trại “Tuổi trẻ Phúc Thọ tiên phong sáng tạo” và Liên hoan dân vũ Chủ đề “Khát vọng vươn lên” do Huyện đoàn Phúc Thọ tổ chức chào mừng 200 năm thành lập huyện Phúc Thọ và thành công Đại hội đại biểu huyện đoàn với thành phần chính là chi đoàn cán bộ giáo viên và lưu học sinh Lào. Với 26 đội thi liên hoan dân vũ và 31 đội thi hội trại kết quả đoàn trường đã xuất sắc đạt giải nhất nội dung thi dân vũ và giải khuyến khích nội dung trại.

– Phối hợp với Đoàn xã Thọ Lộc, tham gia chương trình Thắp nến tri ân, kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thọ Lộc. Tặng 6 suất, mỗi suất gồm quà và 500.000vnđ. Tổng giá trị hơn 4 triệu đồng đến các gia đình thương binh, liệt sỹ tại xã.

Cùng với đó cuối tháng ngay sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia đoàn trường đã đẩy mạnh quảng bá, tuyên dương các cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia trên Fanpage từ đó xây dựng hình ảnh nhà trường.

Tháng 7 khép lại cũng là mở đầu cho công tác chuẩn bị đón chào năm học mới 2022-2023 trong tháng 8. Với những thành công và kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường trong năm 2021-2022 nói chung và trong tháng 7 vừa qua nói riêng. Tuổi trẻ nhà trường sẵn sang bước vào một năm học mới với tâm thế và quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học. Góp phần chào mừng đến kỷ niệm 65 năm thành lập trường.

Bài viết: Ban thông tin tuyên truyền Đoàn trường

 

 

Facebook

Bình luận

*