LƯU HỌC SINH LÀO TRƯỜNG HỮU NGHỊ T78 THAM GIA NGÀY HỘI SINH VIÊN 5 TỐT CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2022

Ngày 8/9/2022, Đoàn trường Hữu Nghị T78 đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Tp Hà Nội tổ chức đưa Lưu học sinh Lào Trường Hữu Nghị T78 tham gia Ngày hội Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố diễn ra tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội (số 298, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 12000 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thủ đô.

Ngày hội diễn ra với các chương trình thú vị bổ ích như:

Đạo đức tốt: Cuộc thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu Nghị quyết kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Thể lực tốt: Tổ chức “Hội khỏe Sinh viên” bao gồm các nội dung Bật xa tại chỗ, chạy ngắn, chạy tiếp sức, kéo co….

Tình nguyện tốt: Ngày hội hiến máu chủ đề “Sinh viên vì cộng đồng”

Hội nhập tốt: Hội thảo “Thành lập CLB Sinh viên Việt Nam trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện Hà Nội” ; Diễn đàn ” Sinh viên khởi nghiệp và Hội nhập quốc tế – Giao lưu sinh viên quốc tế Leadercamp 2022 chủ đề xây dựng Hà Nội – thành phố tương lai”

Học tập tốt: Diễn đàn “Hướng dẫn phương pháp luận nghiên cứu cơ bản trong Sinh viên”

Lưu học Lào tại trường Hữu Nghị T78 tham gia với tư cách đại biểu tham dự nội dung Hội nhập tốt ở Diễn đàn ” Sinh viên khởi nghiệp và Hội nhập quốc tế – Giao lưu sinh viên quốc tế Leadercamp 2022 chủ đề xây dựng Hà Nội – thành phố tương lai”. Tại diễn đàn đại diện cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường em Phetsamone Lorphengsi đã thuyết trình giới thiệu về đất nước, thủ đô Viêng Chăn và phong trào của trường Hữu Nghị T78 bằng tiếng Việt. Qua bài thuyết trình của mình em đã khẳng định được những nét văn hóa của đất nước Lào, tình hữu nghị, mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam và Lào. Cùng với đó nêu bật được vai trò vị thế của Trường Hữu Nghị T78 cơ sở đào tạo tiếng Việt đầu tiên cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam. Những mô hình hiệu quả đang được thực hiện giúp cho việc học tập tiếng Việt của LHS.

Sau đó các em LHS Lào đã biểu diễn tại diễn đàn 2 tiết mục múa hát Sải Chay Lào Việt Nam và Hà Nội-Viên Chăn. Hai tiết mục được biểu diễn đầy hấp dẫn dưới thu hút được sự cổ vũ cuồng nhiệt của hội trường hơn 1000 sinh viên toàn thành phố như tô điểm thêm tinh thần đoàn kết giữa 2 nước 2 dân tộc.

Tiếp đến là phần giao lưu giữa sinh viên 2 nước. Với những câu hỏi liên quan đến truyền thống văn hóa, đặc điểm tự nhiên,… của 2 nước Việt Nam và Lào cùng với đó là các trò chơi tập thể các bạn LHS Lào trường Hữu Nghị T78 đã đem đến những giây phút vô cùng sôi động, vui tươi, phấn khởi.

Chương trình kết thúc nhưng hình ảnh của các bạn LHS Lào cũng như cái tên “Trường Hữu Nghị T78” vẫn còn in mãi trong tâm trí quý vị đại biểu và các bạn sinh viên trên toàn Tp Hà Nội. Tiếp tục nối dài quảng bá hình ảnh của nhà trường đến nhiều đơn vị trên toàn quốc.

Bài viết của Đoàn Hùng Anh – Bí thư Đoàn trường

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

 

Facebook

Bình luận

*